TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

NASA chụp được “hình ảnh tương lai” về Mặt Trời phát nổ và chết


Web napmucmayinthienlong.com có bài: NASA chụp được “hình ảnh tương lai” về Mặt Trời phát nổ và chết Kính viễn vọng không gian Hubble – đang được vận hành phối hợp giữa NASA và ESA – đã chụp được mọt tinh vân tuyệt đẹp cách chúng ta 1.370 năm ánh sáng, là một ngôi sao giống Mặt Trời vừa trải qua cách chết rực rỡ.

Kính viễn vọng không gian Hubble – đang được vận hành kết hợp giữa NASA và ESA – đã chụp được mọt tinh vân đẹp tuyệt cách chúng ta 1.370 năm ánh sáng, là một ngôi sao giống Mặt Trời vừa trải qua cách chết rực rỡ.

Tinh vân mang tên NGC 2438, được xem là “tinh vân hành tinh” như 1 sự lầm lẫn của các nhà thiên văn trong quá khứ, bởi chúng trông hơi giống các hành tinh nhưng thật ra không liên quan gì.

Theo Science Alert, đó là một đám mây khí khổng lồ hình cầu gần như hoàn hảo, hiển thị dưới ống kính thiên văn tối tân với nhiều sắc màu tuyệt đẹp. Tinh vân NGC 2438 đang trải qua một thời kì chỉ nối dài 10.000 năm, khi vật chất bị đẩy ra liên tiếp và mở rộng ra ngoài không gian. Sau thời kì này, tinh vân sẽ trở nên quá mờ nhạt để tạo ra thể nhìn thấy được.

NASA chụp được "hình ảnh tương lai" về Mặt Trời phát nổ và chết - 1

Tinh vân ngoạn mục NGC 2438 – Ảnh: Hubble/NASA/ESA

Đó chỉ là thời kì sau của cái chết. Theo các nhà khoa học NASA/ESA, khi Mặt Trời gần hết tuổi thọ, hết hydro để hợp nhất trong lõi, đầu tiên lõi của nó sẽ bắt đầu nguội và co lại, phá vỡ sự cân bằng mong manh giữa áp suất bên trong của trọng lực và áp suất do bức xạ – nhiệt bên ngoài.

Điều này sẽ mang thêm hydro từ khu vực bao quanh lõi ra ngoài, bốc cháy trong lớp vỏ bao quanh või và tạo ra nguồn năng lượng lớn khiến các lớp ngoài của Mặt trời phồng lên. Nó sẽ thành một ngôi sao khổng lồ đỏ và đã được dự đoán sẽ nuốt chừng 4 hành tinh ở gần nhất, cho dù là Trái Đất.

Sau đó, sao khổng lồ đỏ dần mất ổn định và phun trào vật chất khắp nơi, cuối cùng sụp đổ thành sao lùn trắng nhỏ bé nhưng mạnh mẽ. Sao lùn trắng tiếp tục cạn dần năng lượng và sẽ bùng nổ lần nữa thành một siêu tân tinh, mà tàn tích của nó chính là những tinh van tuyệt đẹp.

Dự tính Mặt Trời của chúng ta sẽ bắt đầu cái chết chậm rãi của mình trong khoảng 5 tỉ năm tới.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-chup-duoc-hinh-anh-tuong-lai-ve-mat-troi-phat-no-va-chet-202111… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/nasa-chup-duoc-hinh-anh-tuong-lai-ve-mat-troi-phat-no-va-chet-20211110105158367.htm

mặt trời,sao lùn trắng,tinh vân hành tinh

Nội dung NASA chụp được “hình ảnh tương lai” về Mặt Trời phát nổ và chết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời