TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nắng nóng khắc nghiệt tác động tiêu cực tới nền công nghiệp Ấn Độ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nắng nóng khắc nghiệt tác động tiêu cực tới nền công nghiệp Ấn Độ | Tin Công Nghệ Trong bối cảnh nắng nóng kỷ lục khiến nhu cầu điện tăng vọt, bang Rajasthan nằm phía Tây Bắc Ấn Độ đã quyết định ngừng cung cấp điện cho nhà máy trong 4 giờ đồng hồ.
Chú thích ảnh
Người dân uống nước đá giải nhiệt trong tiết trời nắng nóng tại Amritsar, Ấn Độ, ngày 28/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nắng nóng hà khắc tiếp tục hoành hành nhiều vùng rộng lớn của Ấn Độ sau khi quốc gia Nam Á này trải qua tháng 3 nóng nhất trong lịch sử. Trước tình hình này, bang Gujarat và Andhra Pradesh ở miền Tây Ấn Độ đã có hạn hoạt động công nghiệp do nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao và nhiều hoạt động kinh tế được nối lại sau khi chính quyền dỡ bỏ các giải pháp hạn chế liên quan đến dịch COVID-19. Cùng chung khuynh hướng này, bang Rajasthan đã quyết định cắt điện trong 4 giờ tại những vùng nông thôn. Tuy nhiên, nắng cháy sẽ còn nối dài và dự kiến đạt đỉnh trước lúc Ấn Độ bước vào mùa mưa vào tháng 6.

Nhu cầu sử dụng điện tại Ấn Độ tăng khoảng kỷ lục vào trong ngày 26/4 vừa qua và đang trên đà tăng thêm 10% vào tháng tới. Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cảnh báo trạng thái nắng nóng sẽ nguy hiểm hơn trong những ngày tới.

Nắng nóng kỷ lục khiến hàng triệu công nhân và nông dân Ấn Độ đối mặt nguy cơ cao về sức khỏe. Trong khi đó, tình trạng cắt điện và hoạt động công nghiệp bị ngắt quãng trên diện rộng cũng gây ảnh hưởng thiếu tích cực đến các doanh nghiệp Ấn Độ, trong bối cảnh hoạt động kinh tế nước này chỉ mới vừa khôi phục sau nhiều tháng bị đình trệ do các lệnh phong tỏa liên quan đến COVID-19.

Nội dung Nắng nóng khắc nghiệt tác động tiêu cực tới nền công nghiệp Ấn Độ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời