TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nam Phi xác định biến thể mới của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nam Phi xác định biến thể mới của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học Nam Phi đã xác định được một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có những đột biến khác với virus ban đầu được phát hiện ở tỉnh Vũ Hán.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Richmond, Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo không được ban bố chính thức từ Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm (NICD) và Cơ quan đổi mới nghiên cứu và giải trình tự gene của tỉnh KwaZulu-Natal, biến thể mới thuộc đội biến thể thực lực cần đoái hoài (VOI), được gán cho dòng PANGO C.1.2, gọi tắt là C.1.2. Biến thể này đã phát triển từ C.1, một trong số dòng virus truyền thống đã hoành hành trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 trước mắt ở Nam Phi vào năm ngoái và đã được phát giác lần cuối vào tháng 1/2021.

C.1.2 lần trước mắt được phát ngày nay tỉnh Mpumalanga và tỉnh Gauteng của Nam Phi hồi tháng 5/2021 khi quốc gia này đang gồng mình chống lại làn sóng truyền nhiễm COVID-19 thứ 3. Cho đến nay, biến thể này đã được phát ngày nay phần lớn các tỉnh ở Nam Phi và ở 7 quốc gia khác trải dài khắp châu Phi, châu Âu, châu Á và châu Đại Dương.

Theo nghiên cứu, C.1.2 có 41,8 đột biến mỗi năm. Tốc độ lan truyền của biến thể này mau hơn khoảng 1,7 lần so với tốc độ ngoài nước hiện tại và mau hơn 1,8 lần so với ước tính mới đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2. Tính đến ngày 20/8, 80 trình tự khớp với dòng C.1.2 đã được liệt kê trên cơ sở dữ liệu truy cập mở GISAID (Sáng kiến thế giới về chia sẻ dữ liệu cúm gia cầm).

Thứ trưởng Y tế Nam Phi Anban Pilla cho biết sự thông dụng của biến thể mới trong số mẫu đã được thí nghiệm “ở giai đoạn này là rất thấp”. Tuy nhiên, con số bộ gene C.1.2 được giải trình tự ở Nam Phi đã tăng lên hàng tháng tương tự như những gì được giám sát trong số ngày đầu của các biến thể Beta và Delta. Vào tháng 5/2021, C.1.2 chiếm 0,2% tổng số bộ gene được giải trình tự. Vào tháng 6, con số đó đã tăng lên 1,6% và đến tháng 7 là 2%.

Theo các nhà nghiên cứu, các số liệu hiện có “rất cũng đều có thể là sự trình bày không đầy đặn về sự lây truyền và tần suất của biến thể này ở Nam Phi và trên toàn cầu”. 

Cathrine Scheepers, một trong những tác giả chính của nghiên cứu, cho biết biến thể mới “có thể xuất hiện sau một đợt nhiễm COVID-19 nối dài và tích lũy thêm các đột biến, có khả năng tránh khỏi phản ứng miễn dịch”.

Chủ tịch Ủy ban cố vấn quốc gia về vaccine Nam Phi, Giáo sư Barry Schoub khẳng định C.1.2 vẫn đang được thanh tra kỹ lưỡng, và vẫn còn phải xem xét liệu biến thể này có thể hiểm nguy hơn các biến thể khác đang được đoái hoài hay không.

Nội dung Nam Phi xác định biến thể mới của virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời