TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Nam Phi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến rất ca | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Nam Phi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến rất ca | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học ở Nam Phi thông báo đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với nhiều đột biến.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Richmond, Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo, nhà virus học Tulio de Oliveira cho biết biến thể mới này, được xem là B.1.1.529, “có số lượng đột biến rất cao”. Biến thể này cũng từng được phát giác ở Botswana và Hong Kong (Trung Quốc) trong những những du khách tới từ Nam Phi. Điều mà các nhà khoa học lo ngại là B.1.1.529 cũng đều có thể tránh được phản ứng miễn dịch của cơ thể và có khả năng lây nhiễm cao.

Về phần mình, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Phaahla cho thấy biến thể đề ra “mối quan ngại nghiêm trọng” và cũng đều có thể là nguyên nhân đằng sau sự gia tăng “theo cấp số nhân” số ca mắc COVID-19 tại Nam Phi. Tuy nhiên, quan chức này nhấn mạnh còn quá sớm để chính phủ quyết định về khả năng áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn để chống dịch.

Trong ngày 24/11, Nam Phi ghi nhận trên 1.200 ca mắc mới COVID-19, gấp tới 12 lần so với tầm khoảng 100 ca/ngày được ghi nhận hồi đầu tháng này.

Năm ngoái, Nam Phi là nước trước mắt đã phát hiện biến thể Beta mặc dầu cho đến nay số ca mắc COVID-19 chủ yếu do biến thể Delta gây ra.

Nam Phi là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 tại châu Phi với con số ca mắc hiện lên tới khoảng 2,95 triệu ca, trong đấy 89.657 ca tử vong.

Nội dung Nam Phi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến rất ca | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời