TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Na Uy nhận máy bay săn ngầm Co P-8 đầu tiên từ Boeing | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Na Uy nhận máy bay săn ngầm Co P-8 đầu tiên từ Boeing | Tin Công Nghệ Bộ Quốc phòng Na Uy cho biết đã nhận chiếc máy bay săn ngầm Boeing Co P-8 tuần tra “giám sát hàng hải” đầu tiên từ Boeing.
Chú thích ảnh
Máy bay tuần tra biển P-8A Poseidon của hải quân Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân ở bang Florida. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Động thái này nhằm giúp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) tăng cường khả năng săn tàu ngầm tại khu vực chiến lược “cực Bắc” bên trong Vòng Bắc cực.

Theo Tùy viên quốc phòng của Na Uy, Thiếu tướng Odd-Harald Hagen, 5 chiếc Co P-8 mà Bộ Quốc phòng Na Uy đặt mua từ Boeing sau khi được bàn giao sẽ được biên chế về Căn cứ không quân Evenes của nước này tại khu vực Vòng Bắc cực. Chúng sẽ thay thế phi đội hiện tại trong biên chế của Không quân Hoàng gia Na Uy gồm 6 chiếc phi cơ Lockheed-Martin Corp P-3C (EW) Orions – dòng máy bay tình báo, giám sát, trinh sát và tác chiến điện tử và hai chiếc máy bay phản lực Dassault Aviation DA-20 Jet Falcons.

Boeing Co P-8 sẽ giúp Không quân Hoàng gia Na Uy mở rộng khả năng tuần tra giám sát hàng hải. Dự kiến 4 chiếc Co P-8 còn lại sẽ được phía Boeing bàn giao trong năm 2022.

Trước đó, vào năm 2019, Bộ Quốc phòng Na Uy đã ký với tập đoàn Boeing một hợp đồng có giá trị lên tới 11 tỉ kroner (1,25 tỷ USD) để mua 5 chiếc Co P-8 cho lực lượng không quân nước này. Ngoài Na Uy, các đơn hàng dòng máy bay này của New Zealand, Hàn Quốc và Đức sẽ lần lượt được Boeing bàn giao vào các năm 2022, 2023 và 2024.

Boeing Co P-8 thuộc dòng phi cơ quân sự được phát triển từ hãng máy bay dân sự Boeing 737-800ERX và đã được chế tạo bởi Công ty Boeing Defense, Space & Security, một dịch vụ con của Tập đoàn Boeing (Mỹ). Đây cũng chính là dòng phi cơ săn ngầm đang được lực lượng Hải quân Mỹ khai thác trong biên chế.

Nội dung Na Uy nhận máy bay săn ngầm Co P-8 đầu tiên từ Boeing | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời