TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ ủng hộ thiết lập khu phi quân sự xung quanh nhà máy hạt nhân của Ukraine | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ ủng hộ thiết lập khu phi quân sự xung quanh nhà máy hạt nhân của Ukraine | Tin Công Nghệ Giao tranh gia tăng xung quanh nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu trong những ngày gần đây.
Chú thích ảnh
Một binh sĩ đứng gác gần công xưởng điện hạt nhân Zaporizhzhia bên phía ngoài phố xá Enerhodar, Ukraine. Ảnh: Reuters

Trang tin thenationalnews.com (Israel) dẫn lời một đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây cho biết, Washington ủng hộ lời huy động thiết lập ở một địa điểm phi quân sự bao quanh nhà xưởng điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine sau khi giao tranh bùng phát trở lại giữa các đội quân của Moskva và Kiev trong khu vực.

“Giao tranh gần một nhà máy hạt nhân là hiểm nguy và chúng tôi tiếp tục kêu gọi ngừng mọi thứ các hoạt động quân sự tại hoặc gần các cơ sở hạt nhân của Ukraine, đồng thời ủng hộ lời kêu gọi của Kiev về ở một địa điểm phi quân sự bao quanh nhà xưởng điện hạt nhân”, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres trước đấy hôm 11/8 cũng đã kêu gọi chấm dứt ngay tức thì hoạt động quân sự gần nhà xưởng điện hạt nhân thật to lớn châu Âu.

Ông Guterres nói trong 1 tuyên bố: “Cần có hợp đồng khẩn cấp ở cấp độ kỹ thuật về một phạm vi phi quân sự hóa để đảm bảo an toàn cho khu vực”.

Tuyên bố của Tổng thư ký LHQ được đem ra trước cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an LHQ do Nga kêu gọi vào chiều 11/8 để giải quyết cuộc khủng hoảng tại khu phức hợp hạt nhân trên.

Cơ quan giám sát an toàn hạt nhân của LHQ, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), cho biết Giám đốc IAEA Rafael Grossi sẽ giới thiệu tóm tắt trước Hội đồng Bảo an “về tình hình an ninh và an toàn hạt nhân” ở tại nhà xưởng cũng như “sẵn sàng dẫn đầu một phái đoàn chuyên gia của IAEA đến khu vực càng sớm càng tốt”.

Cả Moskva và Kiev đều cho thấy đã có 5 vụ tiến công bằng hoả tiễn gần khu vực chứa chất phóng xạ tại nhà máy.

Nội dung Mỹ ủng hộ thiết lập khu phi quân sự xung quanh nhà máy hạt nhân của Ukraine | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời