TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ trừng phạt Blender.io do liên quan vụ hack Axie Infinity


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ trừng phạt Blender.io do liên quan vụ hack Axie Infinity Ngày 6/5, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo sẽ trừng phạt dịch vụ trộn tiền mã hóa Blender.io bằng cách cắt dịch vụ này khỏi hệ thống tài chính hợp pháp tại Mỹ.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Ngày 6/5, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo sẽ trừng phạt công ty trộn tiền mã hóa Blender.io bằng cách cắt đơn vị này khỏi hệ thống tài chính hợp pháp tại Mỹ.

Mỹ trừng phạt Blender.io do liên quan vụ hack Axie Infinity - 1

Theo kết tội của Bộ Tài chính Mỹ, Blender.io đã trở nên hacker sử dụng để “hỗ trợ hoạt động tội phạm mạng và rửa tiền mã hóa đánh cắp”.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tài chính Mỹ, nhóm hacker Lazarus – vốn bị Mỹ buộc tội được 1 tổ chức Chính phủ tài trợ – đã dùng đơn vị trộn Bitcoin Blender.io để rửa 20,5 triệu USD tiền mã hóa đánh cắp từ game blockchain Axie Infinity. Toàn bộ vụ hack đã lấy đi khoảng 625 triệu USD, tuy vài ba triệu USD tiền mã hóa đã được thu hồi. 

Đây là lần trước mắt Bộ Tài chính Mỹ quyết định trừng trị một công ty trộn tiền mã hóa. Tuy nhiên, Blender.io chẳng cần là công cụ duy nhất được hacker tấn công Axie Infinity sử dụng, với một số báo cáo cho rằng Tornado Cash cũng sẽ được sử dụng để che dấu số chi phí mã hóa Ethereum và USDC bị đánh cắp. 

Bộ Tài chính Mỹ cũng cáo buộc rằng Blender.io đã rửa tiền cho các nhóm sử dụng mã độc tống tiền như Conti, Trickbot và REvil/Sodinokibi. Với việc bị trừng phạt, Blender.io sẽ chẳng thể tiếp cận tiền gửi tại Mỹ hay thực hành giao dịch với cá nhân hoặc tổ chức tại Mỹ. 

Các dịch vụ trộn tiền mã hóa như Blender.io và Tornado Cash tất nhiên cũng có thể có thể được dùng với mục đích hợp pháp – một số người cũng đều có thể muốn tăng cường tính bảo mật và riêng tư khi thanh toán và chuyển tiền mã hóa. Tuy nhiên, với việc các công ty này nhiều lần bị hacker dùng làm rửa tiền, nhiều khả năng công ty cung cấp cửa hàng bắt buộc phải có chính sách thắt chặt và khống chế đối tượng sử dụng trung tâm của mình. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/my-trung-phat-blender-io-do-lien-quan-vu-hack-axie-infinity-a552250.h… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/my-trung-phat-blender-io-do-lien-quan-vu-hack-axie-infinity-a552250.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,blender.io

Nội dung Mỹ trừng phạt Blender.io do liên quan vụ hack Axie Infinity được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời