TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ tìm kiếm giải pháp cho vấn đề cập nhật vaccine ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ tìm kiếm giải pháp cho vấn đề cập nhật vaccine ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ Sau hai năm đại dịch COVID-19 hoành hành, giới chức y tế Mỹ vẫn đang vật lộn tìm cách cập nhật vaccine để bảo vệ người dân tốt nhất trước virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 6/4, một ủy ban cố vấn về vaccine cho Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã dành nhiều giờ để thảo luận các vấn đề quan trọng về đổi mới vaccine và tiến hành các chiến dịch tiêm mũi tăng cường trong tương lai. Tuy nhiên, họ đang không đạt được kết luận cụ thể nào. Các vấn đề mà chuyên gia đang nỗ lực tìm hướng xử lý kể cả tần suất cập nhật vaccine để chống lại các biến thể mới, vaccine càng phải hiệu quả tới mức nào mới được kiểm duyệt và liệu việc cập nhật vaccine có cần sự kết phù hợp với giới chức y tế thế giới hay không.

Tuần trước, FDA đã kiểm duyệt việc tiêm mũi 4 bằng vaccine của Pfizer hoặc Moderna cho các người từ 50 tuổi trở lên, hoặc những người trẻ hơn nhưng có bộ miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm phòng ngừa nguy cơ diễn ra làn sóng dịch bệnh mới. Tuy nhiên, tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đánh giá sinh học của FDA, Tiến sĩ Peter Marks thừa nhận rằng chẳng thể chỉ dễ dàng tiêm mũi tăng cường thường xuyên như hiện nay.

Theo ông, chiến dịch tiêm mũi tăng cường chỉ là biện pháp bảo vệ những người dễ bị thương tổn nhất, trong lúc nhà chức trách quyết định có nên cập nhật vaccine hiện này và phương pháp thực hiện. Ông cảnh báo rằng khả năng bảo quản của vaccine đang giảm dần, sự xuất hiện của biến thể mới và khí hậu lạnh hơn vào mùa Thu có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các đợt dịch mới. Chuyên gia này nhấn mạnh mục tiêu của Mỹ hiện nay là phòng ngừa các biến thể và các đợt bùng phát trong tương lai, gắng gượng giảm thiểu tổn thất và số ca tử vong do COVID-19. 

Để đẩy nhanh việc cung cấp vaccine cho thị trường, FDA phải nhờ vào các nghiên cứu ngắn hạn để đánh giá hữu hiệu của sản phẩm, trong đó chủ đạo tập trung vào tác động ban đầu đối với nồng độ kháng thể trong hệ miễn dịch. Một số thành viên trong ủy ban cố vấn của FDA mong muốn có thêm nhiều dữ liệu nghiên cứu thông qua việc theo dõi các người bệnh trong 1 thời gian dài xem liệu họ có bị bệnh hoặc tử vong hay không. Tuy nhiên, cách tiếp cận này sẽ mất không ít thời gian.

Ông Robert Johnson, đại diện của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển y sinh tiên tiến Mỹ (BARDA), cảnh báo nếu không xúc tiến thử nghiệm lâm sàng vào đầu tháng 5, các nhà cung cấp sẽ khó kịp thay đổi công thức, nghiên cứu và sản xuất hàng loạt vaccine cập nhật vào tháng 9 tới.

Một đại diện của Tổ chức Y tế ngoài nước (WHO) đã đề xuất thí nghiệm áp dụng quy trình cập nhật vaccine cúm hằng năm. Cụ thể, cứ hai lần một năm, các chuyên gia của WHO lại khuyến nghị cập nhật vaccine cúm để ứng phó với các chủng mới. FDA cũng có thể có thể đưa loại hình này vào thảo luận trong ủy ban cố vấn về vaccine, triển khai bỏ phiếu xem liệu quy trình này có khả thi tại Mỹ, vạch ra các giai đoạn để hãng sản xuất cập nhật vaccine và triển khai sản xuất quy mô lớn. 

Mặc dù vậy, COVID-19 lại chưa hiện diện loại hình dễ dự đoán như cúm. Virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục biến đổi, nhiều biến thể khác nhau cũng đều có thể trở thành biến thể chủ yếu tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Do đó, các chuyên gia cho là cần có thêm các cuộc họp với nhiều dữ liệu và đề nghị hơn từ FDA để mang ra chiến lược cuối cùng.

Dự kiến, ủy ban về vaccine sẽ còn nhiều buổi họp trong các tháng tới.

Nội dung Mỹ tìm kiếm giải pháp cho vấn đề cập nhật vaccine ngừa COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời