TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại đàm phán về thương vụ máy bay F-16 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại đàm phán về thương vụ máy bay F-16 | Tin Công Nghệ cuộc gặp giữa các quan chức quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ liên quan đến hợp đồng mua máy bay chiến đấu  F-16
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ. Ảnh: NY Post/TTXVN

Thông báo cho biết tại cuộc gặp này, hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc phòng và an ninh song phương cũng giống khu vực, cùng lúc thống nhất tổ chức cuộc gặp tiếp theo tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cuộc gặp trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của phái đoàn quan chức quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thảo luận về đề nghị của nước này mua thêm phi cơ chiến đấu F-16 ngay số tiền mà Washington đã bồi thường cho kế hoạch mua phi cơ tàng hình F-35 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ngày 17/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho thấy Mỹ đã đề xuất bán cho Ankara các máy bay tiêm kích F-16 sau khi Washington loại bỏ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình mua máy bay F-35 vì Ankara mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ từng đặt hàng hơn 100 phi cơ F-35 do hãng Lockheed Martin sản xuất và đã chuyển trước một số tiền cho thương vụ này. Tuy nhiên, Mỹ đã gạt Thổ Nhĩ Kỳ khỏi thương vụ trên trong năm 2019 sau khi Ankara nhất quyết mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington bày tỏ lo ngại rằng hệ thống hoả tiễn S-400 không tương thích với những hệ thống tên lửa của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều đợt khẳng định sẽ triển khai độc lập hệ thống tên lửa này nên sẽ không khiến nên rủi ro về an ninh đối với NATO.

Nội dung Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại đàm phán về thương vụ máy bay F-16 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời