TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ phải hoãn triển khai mạng 5G do lo ngại an toàn của máy bay | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ phải hoãn triển khai mạng 5G do lo ngại an toàn của máy bay | Tin Công Nghệ Các nhà mạng Verizon và AT&T đã buộc phải trì hoãn triển khai mạng không dây 5G do quan ngại ảnh hưởng đến băng thông dành cho an toàn máy bay.
Chú thích ảnh
Một đội chuyên viên Verizon lắp đặt thiết bị mạng 5G tại Orem, Utah. Ảnh: Reuters

Kênh RT (Nga) cho biết Verizon và AT&T dự định vào 5/12 tiến hành sử dụng băng tần C cho mạng 5G. Tuy nhiên, kế hoạch này bị hoãn cho tới 5/1/2022. Cả Verizon và AT&T đã xác nhận thông tin này ngày 4/11. Hai trung tâm dự kiến hợp tác với FAA để xử lý các lo ngại liên quan đến nguy cơ gây ảnh hưởng tới thiết bị an toàn buồng lái vốn cũng dùng băng tần C.

Verizon và AT&T đã chi tới 70 tỷ USD để có được quyền tiếp cận băng tần C sau cuộc đấu giá vào đầu năm nay. Nhưng ngành hàng không đã mạnh mẽ phản đối điều này, vì cho là “có nguy cơ ngắt quãng trong sử dụng Hệ thống Không phận Quốc gia” nếu Verizon và AT&T sử dụng đường truyền này cho hệ thống mạng không dây 5G.

Hai dịch vụ này vốn nắm giữ kết nối mạng không dây 5G trong đường truyền cao hơn với công nghệ sóng milimet và đường truyền thấp được coi có vận tốc chậm hơn. Verizon và AT&T không phải hai doanh nghiệp duy nhất tiến hành mạng 5G, đối thủ của họ là T-Mobile cũng đã triển khai các băng tần trung nhưng vẫn không bao gồm băng tần C.

Trong một buổi họp vào tháng 8 với Ủy ban Viễn thông Liên bang, ngành công nghiệp hàng không đã cảnh báo về “va chạm” giữa hai lĩnh vực. Họ cho rằng nếu không có hành động thì gián đoạn cũng có thể có thể xảy ra, buộc FAA phải giảm năng lực hoạt động hàng không.

FAA vào đầu tháng 11 công bố “bảng tin đặc biệt” nhấn mạnh đến khả năng 5G can thiệp vào phần cứng an toàn phi cơ vốn dựa vào tiếp cận radio đo chiều cao nhiệt. FAA cũng đem ra quy chế chính thức hạn chế sử dụng một số máy móc tự động nhằm ngăn chặn tín hiệu 5G xâm lấn đường truyền của máy bay.

Mặc dù chưa có cảnh báo về “can thiệp có hại” với 5G tại các quốc gia khác nhưng các phi công được khuyến nghị rằng họ phải “chuẩn bị cho khả năng sự xâm nhập từ 5G và các công nghệ khác cũng có thể khiến một số thiết bị an toàn nhất định trục trặc”.

Nội dung Mỹ phải hoãn triển khai mạng 5G do lo ngại an toàn của máy bay | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời