TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ phá hủy hơn 70 máy bay trước khi rút hết quân khỏi Afghanistan | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ phá hủy hơn 70 máy bay trước khi rút hết quân khỏi Afghanistan | Tin Công Nghệ Mỹ vô hiệu hóa vĩnh viễn hơn 150 phương tiện chiến đấu gồm xe thiết giáp, xe chở quân, máy bay trước khi hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan.
Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ cùng vũ khí, trang bị làm nhiệm vụ bảo hiểm an ninh cho chiến dịch di tản công dân ở sân bay Kabul. Ảnh: Reuters

Những binh sĩ Mỹ cuối cùng đã rời khỏi Afghanistan trong trên chiếc phi cơ vận tải C-17 cất cánh từ sân bay quốc tế Hamid Karzai ở thủ đô Kabul tối 30/8. Khi được hỏi về số mệnh của lô vũ khí sót lại ở sân bay, Tướng Kenneth F. McKenzie, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ (CENTCOM) cho thấy nhiều trong số này đã được hủy nổ.

Theo Tướng McKenzie, hệ thống phòng thủ chống rocket, đạn pháo, súng cối (C-RAM) vẫn được phía Mỹ sử dụng để đánh chặn thành công đòn tiến công rocket nhằm vào sân bay Kabul hôm 30/8. Hệ thống này được vận hành đến phút cuối, sau kia cũng được hủy nổ.

“Chúng tôi hủy nổ để những hệ thống này sẽ không khi nào hoạt động được nữa. Chúng tôi thấy rằng việc bảo vệ các lực lượng của mình quan trọng hơn là tịch thu các hệ thống này”, Tướng McKenzie nói. Người đứng đầu CENTCOM cho biết Mỹ đã chủ động phá hủy 70 xe thiết giáp chống mìn (MRAP), 27 xe bọc thép Humvee và 73 phi cơ các loại, khiến số này mất hoàn toàn khả năng vận hành.

Về phương pháp hủy nổ, một quan chức quân đội Mỹ giấu tên cho thấy nhiều khả năng binh sĩ Mỹ đã sử dụng quả nổ nhiệt nhôm, tạo ra nhiệt lượng cao, tới ngưỡng 4.000 độ C, phá hỏng những bộ phận cấu thành chủ chốt có trong trang thiết bị, vũ khí.

Mặc dù sẽ không thể sử dụng được bất kỳ hệ thống thiết bị nào mà quân đội Mỹ bỏ lại phi trường Kabu, Taliban cũng từng chiếm được một lượng lớn vũ trang còn sử dụng tốt. Trong chiến dịch tiến công vừa qua, lực lượng này tìm cách thu giữ một lượng lớn vũ khí, chuẩn bị do Mỹ chế tạo, từ súng trường cho tới phương tiện quân sự.

Phía Mỹ cũng xác nhận thực tiễn này. “Chúng tôi không có 1 bức tranh hoàn chỉnh và rõ rệt về việc các vũ khí, chuẩn bị đã đi đâu, nhưng chắc chắn phần nào lớn trong những đó đã rơi vào tay Taliban” – Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan nói ít ngày sau khi Kabul rớt vào tay Taliban.

Nội dung Mỹ phá hủy hơn 70 máy bay trước khi rút hết quân khỏi Afghanistan | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời