TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ, liên quân lo ngại khủng bố phóng tên lửa vào máy bay di tản ở Afghanistan | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ, liên quân lo ngại khủng bố phóng tên lửa vào máy bay di tản ở Afghanistan | Tin Công Nghệ Vẫn còn hàng trăm tên lửa tầm nhiệt đời cũ chưa được kiểm đếm ở Afghanistan và đây là nguy cơ đối với các máy bay của Mỹ và liên quân tham gia chiến dịch sơ tán.
Chú thích ảnh
Trực thăng của Mỹ thả pháo sáng mồi ở thủ đô Kabul. Ảnh: AP

Người dùng mạng xã hội gần đây tỏ ra bất thần trước hình ảnh một phi cơ vận tải A400 M của Pháp thả pháo sáng mồi khi cất cánh từ phi trường ở thủ đô Kabul. Máy bay trực thăng Apache của Mỹ cũng nhiều lần thực hiện thả pháo sáng. (Xem video dưới đây. Nguồn: ITV Turkey).

Nguyên nhân là bởi rất có thể quân Taliban, khủng bố IS và các nhóm có liên hệ với tổ chức Al Qaeda hoạt động tại Afghanistan hiện nắm trong tay nhiều hoả tiễn tầm nhiệt, có khả năng đe dọa đối với những máy bay di tản ở trần bay thấp. 

Khi Liên Xô can dự tại Afghanistan trong thập niên 1980, Mỹ đã viện trợ hàng trăm hoả tiễn vác vai Stinger cho lực lượng Hồi giáo thánh chiến (mujahideen), giúp quân mujahideen có được vũ khí nòng cốt diệt trực thăng của Liên Xô. Khi Afghanistan lâm vào nội chiến và Liên Xô quyết định rút quân vào năm 1989, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tìm mọi cách để mua lại vũ khí này, nhưng không có kết quả. Không chỉ có Stinger, Taliban được nghĩ rằng có cả hoả tiễn SA-7 của Liên Xô. 

Theo thông tin sơ bộ, sau hàng chục năm xảy ra xung đột và nội chiến, hiện có chừng hơn 250 hệ thống tên lửa vác vai cùng với 600 quả hoả tiễn chưa thể hoạch toán ở Afghanistan. Tài liệu rò rỉ từ quân đội Mỹ hồi năm 2010 cho thấy rất cũng đều có thể Taliban đã sử dụng vũ trang này trong vụ bắn hạ trực thăng Chinook của Mỹ hồi năm 2007, làm toàn bộ phi hành đoàn tử nạn. 

Trước các đòn tấn công bằng kiểu tên lửa tầm nhiệt đời cũ, phóng pháo sáng mồi được cho rằng biện pháp hiệu quả nhất đối với những máy bay. Lượng magiê có trong pháo sáng mồi khi cháy cũng có thể có thể tạo ra nhiệt độ lên tới 1.000 độ C, cao hơn cả độ nóng phát ra từ động cơ máy bay. Tên lửa tầm nhiệt sẽ bị 'nhầm lẫn' trước sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, dấn thân pháo sáng mồi thay vì vị trí chuẩn xác của máy bay. 

Nội dung Mỹ, liên quân lo ngại khủng bố phóng tên lửa vào máy bay di tản ở Afghanistan | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời