TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ: Iran hỗ trợ Nga sử dụng máy bay không người lái vũ trang  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ: Iran hỗ trợ Nga sử dụng máy bay không người lái vũ trang  | Tin Công Nghệ Lầu Năm Góc từng cảnh báo Iran không cung cấp máy bay không người lái có vũ trang cho Nga để sử dụng ở Ukraine.
Chú thích ảnh
Một máy bay không người lái có vũ trang của Iran. Ảnh: AFP

Các quan chức Nga đã được đào tạo về phi cơ không người lái của quân đội Iran ở Iran trong vài tuần qua, một quan chức Mỹ xác nhận trong 1 cuộc phỏng vấn với trang tin tức về Trung Đông Al-Monitor ngày 12/8.

Cụ thể, tình báo Mỹ cho rằng việc đào tạo trên là một phần của hợp đồng gần đây để Tehran cung cấp tới vài trăm phi cơ không người lái quân sự do Iran sản xuất cho Nga  trong bối cảnh nước này đang có xung đột với Ukraine.

Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan đã công khai chi tiết về hợp đồng này trong 1 buổi họp báo tại Nhà Trắng vào tháng trước.

Dẫn lời ông Sullivan và các quan chức Mỹ khác, CNN đưa tin hồi tháng trước rằng các phái đoàn Nga đã đến phi trường Kashan ở phía Nam Tehran tối thiểu hai lần để xem một buổi giới thiệu phi cơ không người lái Shahed-191 và Shahed-129 của Iran.

Al-Monitor đã liên hệ với Đại sứ quán Nga tại Washington để mang ra bình luận.

Nga được coi là đã mất hàng chục, có thể là hàng trăm phi cơ không người lái trong cuộc xung đột với Ukraine, khi đang quân đội Ukraine đã dựa vào nguồn cung cấp máy bay không người lái Bayraktar TB-2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất để ngăn chặn các đội quân Nga.

Washington cho tới nay vẫn giữ kế hoạch gửi phi cơ không người lái MQ-1C Grey Eagle có khả năng mang hoả tiễn Hellfire tới Ukraine, được cho là do lo ngại về an ninh công nghệ.

Bất chấp những yêu cầu khẩn cấp từ Ukraine về việc cung cấp thêm vũ khí sát thương từ phương Tây, các quan chức Mỹ vẫn cảnh giác về việc leo thang 1 cuộc chạy đua vũ trang với Nga trong cuộc xung đột.

Việc Moskva đang tìm kiếm nguồn tiếp tế từ Iran nhấn mạnh vai trò của Tehran về công nghệ máy bay không người lái của mình và các lệnh trừng trị của Mỹ đã xúc tiến hai nước hợp tác về quốc phòng.

Máy bay không người lái có vũ trang xuất xứ từ Iran đã tiến công các mục đích từ tàu thương mại ở Vịnh Ba Tư đến các cơ sở dầu khí ở Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất trong những năm gần đây. Các quan chức quân sự Mỹ cho biết, những tiến bộ của Iran trong vũ trang đạn đạo – cho dù là hoả tiễn đạn đạo và hoả tiễn hành trình – đã làm suy yếu lợi thế trên không của quân đội Mỹ trong nhiều thập kỷ ở khu vực, khiến các nước hàng xóm của Iran dễ bị tấn công chính xác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đưa ra cảnh báo vào tháng trước khi được hỏi về buộc tội rằng Iran có kế hoạch cung cấp máy bay không người lái cho Moskva. “Chúng tôi khuyên Iran không cần làm điều đó. Chúng tôi cho là đó là một ý tưởng thực sự rất tồi tệ”, ông Austin nói.

Nội dung Mỹ: Iran hỗ trợ Nga sử dụng máy bay không người lái vũ trang  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời