TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ hối thúc người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ hối thúc người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 nên đi tiêm trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh lây lan nhanh.

Ông đưa ra lời kêu gọi trên sau khi Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép đầy đặn cho vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech phối hợp bào chế.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Detroit, bang Michigan, Mỹ ngày 5/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Biden nêu rõ: “Nếu bạn là một trong hàng triệu người Mỹ nói rằng sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID-19 chừng nào FDA chưa cấp phép đầy đủ cho vaccine đó, thì điều này giờ đã xảy ra”. Theo đó, ông huy động những người chưa tiêm vaccine đi tiêm phòng ngay lập tức. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân đòi hỏi chuyên viên tiêm vaccine phòng COVID-19.  

Trong những tuần gần đây, chính quyền Mỹ đòi hỏi các nhân viên liên bang, thành viên các lực lượng vũ trang, cùng với chuyên viên của các viện dưỡng lão và cơ sở y tế liên bang bắt buộc tiêm vaccine. Số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ, tính đến hết ngày 22/8, đã có 51,5% dân số nước này được tiêm đủ liều vaccine.

Cùng ngày 23/8, Nhà Trắng thông báo Mỹ có kế hoạch cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho những người tị nạn Afghanistan đang ở trong những căn cứ quân sự của Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tại một cuộc họp báo, khi được hỏi liệu những người tị nạn Afghanistan có được tiêm vaccine ngừa COVID-19 không, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: “Họ (những người lánh nạn Afghanistan) đang được xét nghiệm và chúng tôi đang làm việc để cung cấp vaccine cho họ”.

Tại Anh, cùng ngày, Bộ trưởng Y tế nước này Sajid Javid thông báo Anh sẽ nhận thêm 35 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech vào nửa cuối năm 2022. Ông cho thấy Chính phủ Anh đã đạt được thỏa thuận với hãng dược phẩm Mỹ để mua thêm vaccine và khẳng định này là một trong số khâu trang bị nhằm đáp ứng công tác triển khai chương trình vaccine trong những năm tới. 

Đến nay, Chính phủ Anh chưa quyết định tiến hành tiêm mũi thứ ba vaccine ngừa COVID-19, song khả năng bắt đầu chương trình tiêm mũi tăng cường vào đầu tháng 9 tới cùng với tiêm vaccine ngừa bệnh cúm. Ủy ban hỗn hợp về tiêm chủng (JCVI) đang đánh giá dữ liệu xem các mũi tiêm tăng cường có cần thiết hay không và nhóm đối tượng nào cần tiêm nhất.

Trước đó, nước Anh đã mua 100 triệu liều vaccine của hãng Pfizer/BioNTech. Theo đó, vaccine này được sử dụng nhiều thứ hai tại Anh sau vaccine của hãng AstraZeneca. 

Trong khi đó, tại Ai Cập, Bộ trưởng Y tế Hala Zayed cho thấy nước này dự kiến mỗi tháng sản xuất khoảng 15-18,5 triệu liều vaccine do hãng Sinovac bào chế nhằm đảm bảo nhu cầu tiêm chủng trong nước và tại những quốc gia châu Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Cơ quan Quản lý dược phẩm Ai Cập (EDA) cùng ngày cấp phép cho vaccine của Sinovac. Đây là vaccine sản xuất nội địa trước mắt được cấp phép sử dụng tại Ai Cập. Việc sản xuất vaccine của Sinovac là phần nào trong thỏa thuận được ký kết giữa Công ty Vaccine và mặt hàng sinh học Ai Cập (VACSERA) và Công ty Dược sinh vật học Sinovac Trung Quốc.

Tại buổi họp báo ngày 23/8, Bộ trưởng Y tế Zayed nói rằng bộ sẽ bắt đầu phân phối vaccine của Sinovac cho những đơn vị tiêm chủng ngừa COVID-19 trên toàn quốc từ ngày 24/8. Theo bà Zayed, công ty VASCERA đã sản xuất được 15 triệu liều vaccine của Sinovac và sẽ tiếp tục cho xuất xưởng khoảng 15-18,5 triệu liều hàng tháng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng ở nội địa và tại những quốc gia châu Phi.

Bà Zayed cũng cho thấy ca nhiễm biến thể Delta Plus trước mắt được phát hiện ở Ai Cập trong tháng 7/2021. Bệnh nhân có những dấu hiệu rất nhẹ nên không phải nằm viện để điều trị. Một số ca nhiễm khác liên quan đến biến thể Delta Plus cũng đã được phát giác ở Ai Cập trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các ca bệnh này sẽ không cần chăm nom y tế do có các dấu hiệu nhẹ.

Theo Tổ chức Y tế toàn cầu (WHO), biến thể Delta Plus chứa 1 đột biến mới trong protein gai mà virus sử dụng để xâm nhập vào tế bào người. Đến nay, biến thể Delta Plus đã được tìm thấy với số kha khá thấp. Biến thể Delta lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ vào tháng 3/2021 và hiện là lý do dẫn đến nhiều ca lây nhiễm trên thế giới. Biến thể này không gây nên các dấu hiệu nghiêm trọng, nhưng rất dễ lây lan.

Bộ trưởng Zayed cho hay Ai Cập đang tìm cách mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khi số ca truyền nhiễm bắt đầu tăng vào tuần trước. Ai Cập dự kiến làn sóng truyền nhiễm thứ tư sẽ xuất hiện ở nước này vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2021.
Đến nay, khoảng 10 triệu người đã đăng ký trực tuyến để được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và gần 7,5 triệu loài người đã được tiêm tối thiểu một liều. Chính phủ Ai Cập đặt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 40% trong tổng số hơn 100 triệu dân vào cuối năm nay.

Ai Cập đã thu nhận hàng triệu liều vaccine ngừa COVID-19 do các hãng AstraZeneca, Sinopharm, Sinovac, Sputnik và Johnson & Johnson sản xuất. Quốc gia Bắc Phi này dự kiến sẽ thu nhận khoảng 5,2 triệu liều vaccine của các hãng Pfizer và Moderna trong tháng 9/2021.

Nội dung Mỹ hối thúc người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời