TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ đồng ý bán máy bay chiến đấu F-16 cho Bulgaria | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ đồng ý bán máy bay chiến đấu F-16 cho Bulgaria | Tin Công Nghệ Ngày 4/4, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chấp thuận hợp đồng bán 8 máy bay chiến đấu F-16 cho Bulgaria với giá 1,67 tỷ USD. 
Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Mỹ tham dự cuộc tập trận đa quốc gia “Blue Flag” tại căn cứ không quân Ovda, thành phố Eilat, miền Bắc Israel ngày 24/10/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA), việc bán phi cơ chiến đấu F-16 cho Bulgaria sẽ cải thiện năng lực phòng vệ của quốc gia ở Đông Nam Âu này, cho phép Lực lượng Không quân Bulgaria có thể thường xuyên triển khai phi cơ chiến đấu tối tân ở khu vực Biển Đen. 

Hợp đồng kinh doanh trên được thông báo trong bối cảnh tiếp tục có các thông tin cho rằng thương vụ này có liên quan đến việc một trong các đồng minh của Mỹ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể cung cấp máy bay MIG-29 cho Ukraine. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Quốc phòng

Mỹ John Kirby đã tránh nhắc đến đến các quy chế ràng buộc trong thỏa thuận buôn bán này.

Trước đó, trong chuyến thăm Bulgaria của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm 19/3 vừa qua, Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov đã khẳng định không có hợp đồng như vậy. Ông Petkov cho thấy ông không thể quyết định hỗ trợ quân sự cho Ukraine, điều ấy phải được Quốc hội Bulgaria phê chuẩn.

Bulgaria là một trong ba quốc gia thành viên NATO sở hữu phi cơ MIG-29, loại phi cơ mà các phi công Ukraine cũng đều có thể điều khiển được. Hai nước còn sót lại là Ba Lan và Slovakia.

Nội dung Mỹ đồng ý bán máy bay chiến đấu F-16 cho Bulgaria | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời