TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ đối mặt với thách thức liên quan đến tên lửa Stinger | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ đối mặt với thách thức liên quan đến tên lửa Stinger | Tin Công Nghệ Mỹ chỉ duy trì số lượng hạn chế Stinger để bảo vệ các lực lượng của họ ở nước ngoài.
Chú thích ảnh
Tên lửa vác vai Stinger của Mỹ. Ảnh: US Army

Theo hãng tin Reuters ngày 26/4, hoả tiễn vác vai Stinger đã nhận được sự đoái hoài ở Ukraine, nhưng nguồn cung của Mỹ đang bị hết sạch và đối với việc sản xuất thêm vũ trang phòng không này mắc phải trở ngại đáng kể.

Các thử thách cho dù là những phức tạp liên quan đến việc tăng cường sản xuất. Việc Mỹ miễn cưỡng chuyển hướng sang sản xuất thêm loại hoả tiễn với công nghệ sinh ra hàng chục năm trước khiến các dịch vụ quốc phòng lo ngại rằng họ sẽ bị mắc kẹt với các vũ khí không mong muốn khi xung đột Ukraine kết thúc.

Hiện tại do nguồn cung Stinger, một loại vũ khí nhẹ, có thể được triển khai nhanh chóng để phòng vệ trước trực thăng, máy bay, máy bay không người lái và thậm chí cả hoả tiễn hành trình, đang bị hạn chế, trong khi Mỹ chỉ duy trì số lượng nhất định trong thời kì phát triển “hệ thống phòng không di động” thế hệ tiếp theo.

Người phát ngôn của Lầu Năm Góc Jessica Maxwell cho thấy dây chuyền sản xuất Stinger đã trở nên đóng cửa vào tháng 12/2020. Kể từ đó, tập đoàn Raytheon Technologies đã giành được hợp đồng vào tháng 7/2021 để sản xuất Stinger hơn, nhưng chủ yếu cho những nước khác. Cơ sở Stinger duy nhất cho quân đội Mỹ là ở Arizona, cũng chỉ sản xuất với tỷ suất thấp.

Do đó, các quan chức Lầu Năm Góc lo ngại về nguồn dự trữ của họ “đang giảm dần”. Kể từ tháng 2/2022, Mỹ đã chuyển 1.400 tên lửa Stingers tới Ukraine. Trong thời gian tới, việc tìm nguồn cung ứng nhiều hơn sẽ gặp khó khăn.

Lầu Năm Góc, nơi đã tổ chức các buổi họp mỗi tuần để thảo luận về nhu cầu vũ khí gia tăng từ Đông Âu, đã gặp một nhóm gồm 8 giám đốc điều hành nhà thầu quốc phòng vào giữa tháng 4 này để thảo luận về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, trong đấy có Stinger. 

Tại cuộc họp, các nhà điều hành đã lên tiếng dè dặt về việc tăng cường sản xuất Stinger. Một giám đốc điều hành bảo rằng khi xung đột Ukraine kết thúc, họ không muốn bị mắc kẹt với các kho chứa đầy hàng tồn kho khó bán mà không có một số người mua đảm bảo.

Nội dung Mỹ đối mặt với thách thức liên quan đến tên lửa Stinger | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời