TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ do thám Trung Quốc tới 2.000 lần trong năm 2021 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ do thám Trung Quốc tới 2.000 lần trong năm 2021 | Tin Công Nghệ Các tàu chiến và máy bay Mỹ đã thực hiện trên 2.000 hoạt động do thám gần nhằm vào Trung Quốc trong năm 2021.
Chú thích ảnh
Tàu ngầm USS Connecticut của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo tờ SCMP, tin tức trên do nhà phân tích quân sự Cao Yanzhong thuộc VIện hàn lâm Khoa học Quân sự của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đưa ra.

Theo đó, Mỹ do thám Trung Quốc trên Biển Đông và nhiều khu vực duyên hải Trung Quốc.

Ngoài các chiến dịch tự do hàng hải công khai do các phi cơ và tàu Hải quân Mỹ thực hiện, các máy bay, tàu và tàu ngầm do thám cũng theo dõi các căn cứ hải quân và không quân Trung Quốc.

Trung Quốc cũng buộc tội Mỹ cải trang máy bay chiến đấu thành phi cơ dân sự để do thám gần bờ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ đã thực hành việc này tối thiểu 100 lần năm 2020.

Ông Cao phát biểu tại diễn đàn Xiangshan đợt thứ 10 tuần này: “Tần suất lớn các hoạt động do thám cự ly gần như vậy làm ảnh hưởng tới an ninh và gây căng thẳng trong khu vực, khiến Trung Quốc phản đối mạnh và gia tăng không may nổ súng”.

Ông Cao cho là nhiệm vụ khẩn cấp nhất bây giờ là Mỹ ngay tức thì dừng do thám đều đều ở cự ly gần để giảm rủi ro.

Theo chuyên gia này, hành động của Mỹ đã buộc Trung Quốc phải có biện pháp đối phó và sẽ cản trở hai bên hợp tác trong các vấn đề như khống chế vũ khí và an ninh khu vực. Hai bên cần giảm không may bằng các quy định hành xử an toàn và liên lạc tốt hơn, cùng theo đó Mỹ cần điều tiết cơ bản chủ trương với Trung Quốc và không coi nước đây là mối đe dọa.

Trong tháng này, Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ giải thích sau khi tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut va phải một vật thể tại Biển Đông. Mỹ không cung cấp tin tức chi tiết về sự cố khiến 11 thủy thủ bị thương, khiến Trung Quốc lo ngại về khả năng rò rỉ hạt nhân.

Hồi tháng 4, tại Quốc hội, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu coi mối quan hệ Mỹ-Trung là trận chiến về các công nghệ mang tính thế kỷ và cam đoan duy trì hiện diện quân sự hùng mạnh ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Ông Biden nghĩ rằng điều ấy sẽ không nhằm kích động xung đột mà nhằm chống lại xung đột.

Nội dung Mỹ do thám Trung Quốc tới 2.000 lần trong năm 2021 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời