TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mỹ áp đặt trừng phạt mới nhằm vào chương trình máy bay không người lái của Iran | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mỹ áp đặt trừng phạt mới nhằm vào chương trình máy bay không người lái của Iran | Tin Công Nghệ Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào chương trình máy bay không người lái (UAV) của Iran.
Chú thích ảnh
Máy bay không người lái được trưng bày tại một cuộc diễn tập quân sự ở Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, UAV của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã được dùng trong những cuộc tiến công nhằm vào các lực lượng Mỹ và hoạt động vận tải đường thủy quốc tế ở khu vực vùng Vịnh.

Bộ Tài chính Mỹ nghĩ rằng Iran đã cung cấp UAV cho Phong trào Hezbollah, Phong trào Hamas và đội quân Houthi ở Yemen. UAV cũng được nhìn thấy ở Ethiopia – nơi cuộc khủng hoảng leo thang đang đe dọa gây không ổn định toàn khu vực. 

Theo đó, những cá nhân và thực thể nằm ở trong bản kê đen trừng phạt của Mỹ có người đứng đầu IRGC, Chuẩn tướng Saeed Aghajani, hai công ty Kiamia Part Sivan và Oje Parvax Mado Nafar chuyên cung cấp thiết bị và giúp IRGC phát triển UAV. 

Động thái này diễn ra hơn một tuần sau khi xảy ra 1 cuộc tấn công vào 1 căn cứ quân sự của Mỹ ở Al-Tanf, Syria có sự tham gia của UAV và 2 ngày sau khi Iran đồng ý trong tháng 11 sẽ nối lại các cuộc đàm phán với những cường quốc toàn cầu về thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015, được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA). 

Theo thỏa thuận JCPOA ký năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức), Iran hạn chế chương trình làm giàu urani để đổi lấy việc được dỡ bỏ các giải pháp trừng trị kinh tế. Năm 2018, Tổng thống Mỹ khi đấy là ông Donald Trump đã rút Mỹ khỏi JCPOA và đơn phương tái áp đặt các giải pháp trừng trị Iran. Đáp lại, Tehran dần từ bỏ việc thực thi các cam kết trong hợp đồng kể từ tháng 5/2019.

Sau khi nhậm chức hồi tháng 1, Tổng thống Joe Biden cam đoan Mỹ sẽ trở lại thỏa thuận. Hiện các bên đang thúc đẩy đàm phán nhằm cứu vãn hợp đồng này. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán tạm ngừng vào tháng 6 vừa qua do sự thay đổi chỉ đạo ở Iran.

Nội dung Mỹ áp đặt trừng phạt mới nhằm vào chương trình máy bay không người lái của Iran | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời