TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

MV “There's No One At All” vẫn “sống dai” trên YouTube dù Bộ TT&TT yêu cầu gỡ bỏ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: MV “There's No One At All” vẫn “sống dai” trên YouTube dù Bộ TT&TT yêu cầu gỡ bỏ Với việc chậm trễ gỡ bỏ MV “There’s No One At All“ khỏi YouTube, đội ngũ phát triển kênh Sơn Tùng M-TP Official cũng như Google đã tiếp tay cho MV thu hút thêm gần 3 triệu lượt
Chia sẻ

Với việc chậm trễ gỡ bỏ MV “There's No One At All” khỏi YouTube, hàng ngũ phát triển kênh Sơn Tùng M-TP Official cũng giống Google đã tiếp tay cho MV thu hút thêm gần 3 triệu lượt xem.

Tính tới 18h30 tối 29/4, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP vẫn được phát trên YouTube mặc cho phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, thậm chí là các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý – gửi đòi hỏi đề xuất Google gỡ bỏ MV nói trên.

Điều này cho thấy hàng ngũ phát triển kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official không chủ động gỡ bỏ MV dù họ tận gốc cũng có thể chủ động làm việc này chỉ còn vài “click”. Về phía Google, họ cũng chưa thực hiện theo đề nghị của các cơ quan chức năng tại Việt Nam.

Hiện, MV dài 3 phút 38 giây này đã sắp đến mốc 8 triệu lượt xem, tức đã tăng thêm gần 3 triệu lượt xem so với thời điểm các cơ quan chức năng có hành động xử lý liên quan tới MV này.

MV "There's No One At All" vẫn "sống dai" trên YouTube dù Bộ TT&TT yêu cầu gỡ bỏ - 1

MV “There's No One At All” vẫn đang được phát trên kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP.

Trước đó, theo tin tức từ Cổng tin tức điện tử của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), chỉ gần đầy 24 giờ sau khi được phát hành trên mạng, trưa 29/4, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP đã bị hai cơ quan quản lý kết hợp ra quyết định dừng lưu hành, đồng thời có giải pháp ngăn chặn việc đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình MV này trên môi trường mạng.

MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP được phát hành trên YouTube từ tối 28/4 và mau chóng đạt hơn 5 triệu lượt xem tính đến trưa cùng ngày. Tuy nhiên, MV nhanh chóng gây nên làn sóng phản đối trong dân cư mạng bởi nội dung sử dụng hình ảnh tiêu cực, gây ảnh hưởng tới giới trẻ. Ngay sau khi nhận được phản hồi từ người xem, cơ quan quản lý nhà nước trong ngành này (Cục Nghệ thuật biểu diễn, và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử) đã kết hợp để xử lý.

Theo đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn có công báo gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nêu rõ: “Cục thu được thông tin về việc tài khoản YouTube Sơn Tùng M-TP Official đăng lên bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” tại đường link https://www.youtube.com/watch?v=te9JalT1k5s ”.

Sau lúc xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận biết nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có độ dạy dỗ với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và xong xuôi là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi thiếu tích cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các nguyên nhân trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MV “There's No One At All” có triệu chứng phạm luật quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động xấu đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy chế về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có giải pháp dừng lưu hành sản phẩm.

Với các nguyên do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề xuất Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử có biện pháp xử lý, chống lại đối với những tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của nước pháp luật.

Ngoài ra, Cục cũng đề xuất Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy chế tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy chế xử phạt phạm luật hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Ngay sau khi có quyết định dừng lưu hành của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi đòi hỏi chống lại việc phổ biến, lưu hành MV “There's No One At All” đến Google (YouTube) và tất cả những mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết, đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/mvtheres-no-one-at-all-van-song-dai-tren-youtube-du-bo-tttt-yeu-cau-go-bo-5020… Nguồn: http://danviet.vn/mvtheres-no-one-at-all-van-song-dai-tren-youtube-du-bo-tttt-yeu-cau-go-bo-502022294185417898.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Youtube,YouTube

Nội dung MV “There's No One At All” vẫn “sống dai” trên YouTube dù Bộ TT&TT yêu cầu gỡ bỏ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời