TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mục sở thị doanh nghiệp phát triển thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mục sở thị doanh nghiệp phát triển thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga | Tin Công Nghệ Tập đoàn ChemRar của Nga đã phát triển thành công loại thuốc điều trị virus Corona chủng mới.
Chú thích ảnh
Các phóng viên và đại diện tập đoàn T&T (Việt Nam) chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc tại hội sở tập đoàn ChemRar.

Tin mừng này chẳng những giúp nước Nga vững vàng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 mà còn giúp ngành y tế Nga có thể chủ động về thuốc, chữa trị mau chóng cho nhiều bệnh nhân, giảm sự phụ thuộc vào thuốc nhập khẩu, và để dành đáng kể cho xã hội.

Đến thăm trụ sở tập đoàn ChemRar, nằm gần trường bay Sheremetievo ở thủ đô Moskva vào một sáng mùa Đông, qua giới thiệu, chúng tôi mới được biết ChemRar là một trong số nhà phát triển tân dược hàng đầu của LB Nga, với đội ngũ các nhà khoa học giàu kinh nghiệm.

Ra đời từ những năm 1990 của thế kỷ trước, ChemRar đã có 30 năm hiểu biết nghiên cứu và phát triển tân được. Điểm đáng chú trọng của ChemRar, ngoài các việc hầu hết mọi thứ các cửa hàng dược nổi tiếng đã hoặc đang là khách hàng của ChemRar, như Roche, Pfizer, Johnson & Johnson, R-Pharm, tập đoàn này còn nắm giữ một Thư viện phân tử gồm hơn 1,7 triệu chất thành phẩm và là bộ sưu tầm phân tử mở lớn số 1 trên toàn cầu để sử dụng thương mại…

Chú thích ảnh
Dây chuyền sản xuất Avifavir của ChemRar.

Nhờ bộ sưu tầm đó mà các nhà khoa học am hiểu của ChemRar cũng có thể có thể hiểu rằng các xu hướng bào chế thuốc hiện giờ trên thế giới, tinh giảm thời gian phát triển một loại thuốc cụ thể nào đó.

Và quả đúng như vậy, thuốc Avifavir chữa trị COVID-19 được ChemRar phát triển chỉ trong khoảng 2 tháng. Thuốc này trên thực tiễn đã được biết đến từ bấy lâu dưới cái tên Favipiravir do công ty Fujifilm của Nhật Bản phát triển từ năm 1998 để điều trị bệnh cúm, song đã được ChemRar nghiên cứu và phát triển để trở thành thuốc điều trị COVID-19 trước mắt của Nga.

Bà Elena Yakybova, Giám đốc Y học của tập đoàn ChemRar cho biết người Nhật đã nghiên cứu rất kỹ loại thuốc này, và ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ChemRar đã bắt tay vào nghiên cứu thuốc sử dụng để chữa trị căn bệnh này.

Qua thử nghiệm lâm sàng cho thấy, thuốc Avifavir do ChemRar bào chế giúp giảm 2 lần lượng virus, cũng như hạ nhiệt độ sốt 2 lần. Avifavir đạt hữu hiệu đỉnh cao trong giai đoạn bệnh nhân bị bệnh từ 3-5 ngày, chính vì thế thuốc được khuyến nghị sử dụng để điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn đầu này.

Chú thích ảnh
Bà Elena Yakybova, Giám đốc Y học của tập đoàn ChemRar trả lời phỏng vấn TTXVN.

Cũng theo bà Yakybova, hiện doanh nghiệp có 3 cơ sở bào chế thuốc Avifavir, với năng suất mỗi cơ sở là 200.000 hộp/tháng (mỗi hộp 50 viên), tức là tổng hiệu suất của cả 3 cơ sở là 600.000 hộp/tháng. Bệnh nhân cần dùng từ 1,5 đến 2 hộp tùy theo cân nặng để điều trị khỏi COVID-19.

Avifavir được đăng ký tại Nga từ tháng 5/2020. Đến tháng 10/2020, Avifavir đã được Bộ Y tế Nga đưa vào danh mục các dòng thuốc thiết yếu. Loại thuốc này cũng sẽ được Bộ Y tế Nga khuyến cáo sử dụng để chữa trị người bệnh COVID-19 từ tháng 6/2020 cho tới nay.

Chị Olga Alasheeva, Giám đốc thương mại đảm nhận các thị trường quốc tế của công ty con Chromis trực thuộc ChemRar cho biết thêm, hiện mỗi tháng, doanh nghiệp bình quân sản xuất khoảng 150.000 hộp thuốc Avifavir. Cho đến nay, tập đoàn đã cung cấp hơn 1 triệu hộp Avifavir tới các bệnh viện tại 80 khu vực của LB Nga và trên thế giới. Thị trường chính tiêu thụ Avifavir là LB Nga và Brazil.

Đề cập đến khả năng hợp tác với Việt Nam, cụ thể là khả năng chuyển giao công nghệ cho tập đoàn T&T của Việt Nam để sản xuất Avifavir tại Việt Nam, bà Yakybova khẳng định: “Nga và Việt Nam đã có lịch sử hữu nghị từ lâu nay, chính vì vậy chúng tôi cho rằng chúng ta có thể hợp tác trong biết bao lĩnh vực, trước tiên chúng tôi cũng đều có thể cung cấp thuốc để chữa trị bệnh nhân ở nước các bạn. Thứ hai, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao công nghệ để sản xuất loại thuốc này ở Việt Nam. Khi đó các bạn cũng có thể tự sản xuất thuốc và mau chóng cung cấp nó cho các bệnh viện để chữa trị cho các bệnh nhân Việt Nam”.

Trong cuộc trao đổi với đại diện của tập đoàn T&T của Việt Nam, bà Yakybova còn nhắc đến đến những triển vọng hợp tác rất thú vị khác. Ví dụ như hợp tác trong nghề điều trị bệnh HIV. Bà cho thấy hiện ChemRar đã phát triển được loại thuộc trị liệu bệnh HIV gồm nhiều thành phần để người bệnh chỉ cần uống một viên thuốc mỗi ngày, không càng phải sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc điều trị, hay một dạng vaccine ngừa HIV, được dùng để làm tiêm phòng mỗi tháng 1 lần.

Nội dung Mục sở thị doanh nghiệp phát triển thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên của Nga | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời