TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Một thứ mà liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi sẽ ra mắt vào tháng 3 này


Website napmucmayinthienlong.com có bài Một thứ mà liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi sẽ ra mắt vào tháng 3 nàySau sự cố hy hữu của Huawei, có vẻ các ông lớn ngành di động Trung Quốc đang rung chân tìm một backdoor để phòng trừ việc "lỡ đâu". Dự án GDSA của liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi ra đời đánh dấu bước đầu muốn bớt đi phụ thuộc Google hơn.
Liên minh Huawei Oppo Vivo Xiaomi

Bộ công cụ Google và chợ Google Store là hai thứ mà ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng nó quá sức cần phải có để một chiếc smartphone Android thiếu vắng nó. Nhưng không, tại một số quốc gia, họ không có định nghĩa “cái gì không biết thì tra Google”, mà điển hình là Trung Quốc.

Hầu hết các điện thoại bán ra tại Trung Quốc (Android) đều không hề có sự xuất hiện của hai thứ trên, tuy vậy ở thị trường quốc tế là câu truyện rất khác. Sau sự cố hy hữu của Huawei, có vẻ các ông lớn ngành di động Trung Quốc đang run chân tìm một backdoor (cửa hậu) để phòng trừ việc “lỡ đâu” nào đó xảy ra. Và dự án GDSA của liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi ra đời đánh dấu bước đầu muốn bớt đi lệ thuộc Google hơn.

Global Developer Service Alliance hay GDSA là một nền tảng có hình thức hoạt động như 1 chợ phần mềm hoàn chỉnh nơi mà các nhà phát triển cũng có thể đơn giản hơn để đăng tải các ứng dụng, phần mềm, các công cụ hay cho dù sách, báo và các văn ấn phẩm giả trí như nhạc, phim,…  và hứa hẹn sẽ nhanh ổn định mà mang nhiều lợi ít hơn cho những lập trình viên nếu so với Google Store hiện tại. Và điều ấn tượng tại đây là GDSA này sẽ phát triển với phạm vi toàn cầu và tất cả những nhà triển trên toàn ngoài nước đều được khuyến khích.

Doanh thu từ chợ ứng dụng là khổng lồ và đây có vẻ như là thế độc quyền của của Google. Con số thực tế theo Statista năm 2019 doanh thu toàn cầu từ Google Store là từ 29.3 tỷ USD. Dĩ nhiên mảnh đất tốt thì khó mà không bị ai dòm ngó, và chuẩn xác thì nhờ sự cố Huawei mà việc dự án GDSA này được tung ra mau hơn nếu so với các phân tích của các nhà đánh giá. Mục tiêu là khai thác tối đa tiềm năng ưu thế của các ông lớn di động dự án sẽ đẩy mạnh vào các thị trường hiểm yếu như Đông Nam Á, Ấn Độ hay Châu Âu. 

Tổng thể, cũng đều có thể nói là dự án này chẳng khác các chợ phần mềm afk trên mạng và vẫn đang “sống tốt” nhờ quảng cáo. Tuy nhiên, đây là dự án được hậu thuẫn tài chính dồi dào. Đội ngũ phát triển nhìn nhận và khắc phục nhiều nhất những điểm yếu cố hữu trên Google Store hứa hẹn môi trường tốt nhất cho những nhà phát triển: chiết khấu cao, có sự phân hóa cao cho từ khu vực thị trường và sẵn sàng hỗ trợ các lập trình viên nếu cần. Hơn nữa với hiểu biết thực địa là Trung Quốc nơi vắng mặt Google từ lâu, nhưng cả người dùng cũng như các nhà cung cấp vẫn sống tốt.

Về phía liên minh các nhà sản xuất này, đây sẽ trở thành nền tảng phần mềm mới cũng có thể khai thác tối đa, từ đó dần các hãng dẫn tạo thành những bộ công cụ riêng hay thống nhất. Đe dọa trực tiếp đến ưu thế độc quyền hiện có của Google. Và tình hình ngày một tồi tàn hơn của Huawei thì GDSA sẽ là một cái phao cứu sinh cho họ.  Và nếu thành công đây sẽ là tiền lệ xấu cho các hàng sản xuất khác đối với Google, và ngược lại. Có lẽ từ đây sẽ không còn chuyện sống xa anh “Gồ” chẳng dể dàng.

Theo dự kiến dự án sẽ được chính thức khởi động vào tháng 3/2020 và ai cũng biết chuyện gì đã xảy ra, như thế nào. Trước mắt vẫn chưa xuất hiện các động thái mới gì từ đại diện dự án, “nghỉ dịch” nhưng không có nghĩa dự án sẽ nghỉ luôn. Có lẽ Google nên bắt đầu lo đi là vừa! Các bạn có quan điểm gì về dự án GDSA của liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi, hãy comment bên dưới cùng thảo luận nhé!

Xem thêm: Ngộ nghĩnh nhỉ, lạ lùng nhỉ? Được giới chuyên gia khen hết lời mà Galaxy S20 series vẫn bị người sử dụng Việt Nam ơ thờ

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, GDSA, Liên minh huwei oppo, lật đổ Google, HarmonyOs, Google Store

Bài viết Một thứ mà liên minh Huawei-Oppo-Vivo-Xiaomi sẽ ra mắt vào tháng 3 này được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời