TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Một phạm nhân là người đầu tiên mắc cúm gia cầm H5N1 tại Mỹ | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Một phạm nhân là người đầu tiên mắc cúm gia cầm H5N1 tại Mỹ | Tin Công Nghệ Một phạm nhân tại bang Colorado đã trở thành người đầu tiên tại Mỹ dương tính với virus cúm gia cầm H5N1
Chú thích ảnh
Đàn gà nuôi tại một trang trại gần Waukon, bang Iowa (Mỹ). Ảnh: AP

Đã có hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy tại nhiều bang ở Mỹ trong bối cảnh dịch bùng phát nặng nề nhất 7 năm qua.

Sở Môi trường và Y tế công cộng Colorado cho biết nam phạm nhân này đã nhiễm H5N1 trong quá trình được phân công làm việc tại một nông trại ở hạt Montrose nơi ghi nhận đàn gia cầm nhiễm cúm.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch (CDC) Mỹ cho thấy rủi ro đối với cộng đồng từ trường hợp nhiễm H5N1 này là thấp.

CDC bổ sung: “Triệu chứng duy nhất là căn bệnh nhân nhức mỏi trong 1 vài ngày sau đó đã hồi phục”. Nam phạm nhân dưới 40 tuổi và được chữa trị bằng thuốc kháng virus Oseltamivir.

CDC cũng nhấn mạnh đã theo dấu sức khỏe của trên 2.500 người chạm với chim và gia cầm nhiễm H5N1 tại Mỹ và tính đến lúc này là tình huống duy nhất lây sang người.

Trên toàn toàn cầu có chừng 900 trường hợp mắc virus H5N1 tính từ năm 2003. Bộ Nông nghiệp Mỹ đã theo dõi sự lan truyền của virus cúm gia cầm ở 30 bang và theo số lượng thống kê mới nhất có trên 35 triệu con gia cầm bị ảnh hưởng.

Tháng 4 vừa đây Trung Quốc lần đầu tiên ghi nhận người mắc chủng virus cúm gia cầm trong một tình huống ở tỉnh Hà Nam. Bệnh nhân là cậu bé 4 tuổi, nhiễm bệnh sau khi chạm với gà và quạ nuôi tại nhà.

Trường hợp đầu tiên ghi nhận người mắc cúm gia cầm là vào thập niên 1990 của thế kỷ trước. Một số chủng cúm gia cầm đã lây sang nhân loại nhưng khá hiếm và chỉ xảy ra sau khi có tiếp xúc gần với chim hoặc gia cầm nhiễm virus.

Nội dung Một phạm nhân là người đầu tiên mắc cúm gia cầm H5N1 tại Mỹ | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời