TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Một lớp của Trái Đất đang nở ra


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Một lớp của Trái Đất đang nở ra (NLĐO)- Nghiên cứu mới từ Mỹ cung cấp thêm bằng chứng cho thấy con người có thể tác động lên quá trình tiến hóa của Trái Đất sâu sắc như thế nào.

(NLĐO)- Nghiên cứu mới từ Mỹ cung cấp thêm bằng chứng cho biết loài người có thể tác động lên công đoạn tiến hóa của Trái Đất sâu sắc như thế nào.

Các tác giả từ Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia ở Boulder (Colorado, Mỹ) khẳng định một lớp của Trái Đất, cụ thể là bầu khí quyển, cụ thể hơn là tầng đối lưu, đang nở ra, dày thêm đến 50 mét mỗi thập kỷ. Và đó chẳng cần là tin vui.

Bài ban bố trên tạp chí Science Advances khẳng định đó là tác động từ việc biến hóa khí hậu.

Một lớp của Trái Đất đang nở ra - 1

Trái Đất với bầu khí quyển tuyệt đẹp và mặt trăng mọc bên trên – Ảnh: NASA

Tầng đối lưu chính là lớp khí quyển thấp nhất mà chúng ta đang sống và hít thở, trải từ mực nước biển lên tới chiều cao 7 km ở các cực và khoảng 20 km ở vùng nhiệt đới.

Không khí của khí quyển nở ra khi nóng và co hẹp khi lạnh, khiến tầng này còn có độ dày mỏng khác biệt tùy thời điểm. Nhưng thời gian gần đây, nó liên tiếp dày thêm.

Theo Live Science, nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu khí quyển như áp suất, độ nóng và độ ẩm được lấy từ 20-80 độ vĩ Bắc, ghép nối dữ liệu đó với dữ liệu GPS, và định vị được lượng khí nhà kính trong khí quyển ngày càng tăng dẫn đến hiện tượng giữa nhiệt trong khí quyển, khiến tầng đối lưu nở ra liên tục.

Tốc độ gia tăng đang nhanh dần theo thời gian và có thể trong thời gian tới, lớp khí quyển của Trái Đất sẽ dày lên nhanh chóng, bất chấp tầng bình lưu đang co lại do mất ozone.

Chưa rõ tác động của việc bầu khí quyển dày lên cụ thể như thế nào, nhưng thay đổi trong bất kể lớp nào của hành tinh chắc chắn sẽ tác động lâu dài đến sự sống đang cư trú trên đó.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mot-lop-cua-trai-dat-dang-no-ra-20211114201728095.htm Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mot-lop-cua-trai-dat-dang-no-ra-20211114201728095.htm

Trái Đất,khí quyển,biến đổi khí hậu,khí nhà kính,Nhiệt Đới

Nội dung Một lớp của Trái Đất đang nở ra được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời