TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Moskva: Mỹ tập dượt ném bom hạt nhân cách biên giới Nga 20km | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Moskva: Mỹ tập dượt ném bom hạt nhân cách biên giới Nga 20km | Tin Công Nghệ Bộ trưởng Quốc phòng Nga tố cáo các máy bay ném bom của Mỹ tập trận khắp Đông Âu vài tuần qua là nhằm kiểm tra sự sẵn sàng của Moskva với tình huống chiến tranh hạt nhân.
Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc gặp với những người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa ở Moskva ngày 23/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nêu rõ các phi cơ ném bom chiến lược của Mỹ đã tăng cường hoạt động rõ rệt gần biên cương Nga.

Kênh truyền hình RT dẫn lời ông Shoigu cho hay tháng trước, máy bay Mỹ đã thực hiện khoảng 30 sứ mệnh gần biên giới Nga, gấp 2,5 lần tần suất cùng kỳ năm ngoái. 

Ông Shoigu nói thêm rằng trong khuôn khổ tập trận mang mật danh Global Thunder mới đây của Mỹ, 10 máy bay ném bom chiến lược tập dượt ném vũ khí hạt nhân tiến công Nga gần như đồng thời từ phía Tây và phía Đông. Khoảng cách ít nhất so với biên giới Nga chỉ là 20km. 

Cũng tại cuộc gặp, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga khẳng định mối liên hệ giữa Moskva và Bắc Kinh ngày càng trở nên quan trọng trước tình hình bất ổn địa chính trị và nguy cơ xung đột ngày càng gia tăng.

Gần đây, Nga và khối quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang buộc tội lẫn nhau điều động phi cơ chiến đấu sát biên giới. Năm ngoái, lần trước mắt trong lịch sử, Washington điều động máy bay ném bom hạt nhân B-1B vào không phận Ukraine. Các phi cơ chiến đấu cùng hoả tiễn phòng không của Nga được lệnh xuất kích để đáp trả.  

Ngày 22/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã chỉ trích cuộc tập trận chung giữa NATO và các nước Baltic tiếp tục gây căng thẳng dọc biên thuỳ của Nga, tiêu biểu là việc Mỹ và Estonia triển khai các cuộc tập trận chung.

Nội dung Moskva: Mỹ tập dượt ném bom hạt nhân cách biên giới Nga 20km | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời