TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Microsoft cảnh báo người dùng Windows cập nhật ngay phần mềm | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Microsoft cảnh báo người dùng Windows cập nhật ngay phần mềm | Tin Công Nghệ Mới đây, các nhà nghiên cứu an ninh của Microsoft đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ điều hành Windows.
Chú thích ảnh
Microsoft bị phát hiện loạt lỗ hổng trong hệ điều hành Windows 10. Ảnh: Reuters

Theo kênh CNN, lỗ hổng an ninh mang tên thường gọi PrintNightmare ảnh hưởng đến công ty in ấn Windows Print Spooler. 

Cụ thể, các nhà an ninh mạng thuộc công ty Sangfor đã phát hiện lỗ hổng trong dịch vụ Print Spooler cho phép nhiều người sử dụng truy cập một máy in. Microsoft cảnh báo các tay tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng này để cài đặt các chương trình, theo dấu và xóa dữ liệu, bao gồm tạo các tài khoản người sử dụng mới để khống chế tận gốc dịch vụ, từ đó chúng cũng có thể vận hành và điều khiển phần mềm Windows trong máy tính của người sử dụng.

Microsoft nhấn mạnh cả ứng dụng Windowns 7 và Windows 10 đều cũng có thể có thể gặp lỗ hổng an ninh này.

Microsoft đã cho ra mắt những phiên bản cập nhật đối với Windows Server 2016, Windows 10, phiên bản 1607 và Windows Server 2012. Công ty khuyến nghị người dùng cần cập nhật phần mềm ngay tức thì để ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng các lỗ hổng an ninh.

Đây là cảnh báo an ninh mới nhất từ Microsoft trong suốt hơn một năm qua. Trước đó, dịch vụ này cũng từng bị đặt nghi vấn liên quan đến các vấn đề bảo mật khi Cơ quan An ninh Quốc gia cảnh báo Microsoft về một lỗ hổng lớn trong hệ điều hành Windows cấp phép tin tặc giả danh các công ty phần mềm hợp pháp. Năm nay, hàng trăm nghìn người dùng Exchange đã trở thành mục tiêu tiến công mạng sau khi 4 lỗ hổng trong phần mềm cấp phép tin tặc truy cập vào dịch vụ email và lịch trình của máy chủ. Microsoft cũng là mục tiêu trong vụ tấn công mạng cơ sở hạ tầng của SolarWinds gần đây.

Nội dung Microsoft cảnh báo người dùng Windows cập nhật ngay phần mềm | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời