TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Meta sẽ cấm quảng cáo nhắm vào chủng tộc, tôn giáo hay chính trị


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Meta sẽ cấm quảng cáo nhắm vào chủng tộc, tôn giáo hay chính trị Meta sẽ ngừng cho phép hiện quảng cáo trên Facebook dựa trên chủng tộc, quan điểm chính trị, tôn giáo và một số khía cạnh khác, nhằm tránh ảnh hưởng tiêu cực.

Meta sẽ ngừng cho phép hiện quảng cáo trên Facebook dựa trên chủng tộc, quan điểm chính trị, tôn giáo cùng một số góc cạnh khác, nhằm tránh ảnh hưởng tiêu cực.

Meta sẽ cấm quảng cáo nhắm vào chủng tộc, tôn giáo hay chính trị - 1

Meta, công ty mẹ của Facebook, thông báo rằng sẽ xóa bỏ lựa chọn quảng cáo nhắm vào sức khỏe, chủng tộc/dân tộc, quan điểm chính trị, tôn giáo hoặc xu hướng tình dục của người dùng, có hiệu lực từ ngày 19/1/2022. 

Graham Mudd, Phó Chủ tịch đảm nhận marketing và quảng cáo của Meta, cho thấy một số chuyên gia đã bày tỏ quan ngại rằng lựa chọn quảng cáo nhắm vào các góc cạnh như vậy có thể dẫn đến những trải nghiệm xấu cho người dùng trong lúc một số đối tác kinh doanh lại lo âu về một số ảnh hưởng tích cực sẽ mất đi do hành động này. Theo ông Mudd, Meta vẫn quyết định ra một lựa chọn thích phù hợp với lợi ích của các bên. 

Ở thời điểm hiện tại, quảng cáo cũng đều có thể nhắm vào những người sử dụng quan tâm đến nhiều vấn đề xã hội, nhân vật nổi tiếng hoặc các tổ chức có liên quan, dựa trên tin tức thu thập được từ việc theo dấu hoạt động trên Facebook, Instagram và các nền tảng khác do Meta sở hữu. Ví dụ, một người bày tỏ thái độ đoái hoài về chủ đề “hôn nhân đồng giới” trong hoạt động trên Facebook có thể thấy quảng cáo của một tổ chức phi doanh số ủng hộ vấn đề này. 

Tuy nhiên, việc quảng cáo nhắm đến những góc cạnh mẫn cảm vẫn cũng đều có thể bị lạm dụng dù cố ý hay vô ý. Meta, trước đó là Facebook, đã từng bị chỉ trích nặng nề do để lọt các quảng cáo mang tính phân biệt chủng tộc, chứa thông tin sai lệch hoặc gây ảnh hưởng xấu về tâm lý đến người sử dụng lên mạng xã hội của mình. 

Vào năm 2019, Facebook phát biểu sẽ cải tạo hệ thống chọn đối tượng quảng cáo nhằm ngăn ngừa quảng cáo nhà ở, tín dụng và cách làm phân biệt theo độ tuổi, giới tính hay mã bưu chính. Quyết định của Facebook vào lúc đó cũng hạn chế lựa chọn quảng cáo nhằm tránh phân biệt chủng tộc, dân tộc và các nhóm phân loại khác như quốc tịch hay xu hướng tình dục. 

Doanh thu từ quảng cáo của Facebook đạt tới 28,2 tỷ USD trong Q3/2021 – một con số giúp giải thích vì sao việc giảm lựa chọn quảng cáo lại là một quyết định “khó khăn” đối với mạng xã hội này. Dù vậy, Meta vẫn có thể chọn đối tượng quảng cáo dựa theo tuổi, giới tính và nơi ở của người dùng. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-se-cam-quang-cao-nham-vao-chung-toc-ton-giao-hay-chinh-tri-a5334… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-se-cam-quang-cao-nham-vao-chung-toc-ton-giao-hay-chinh-tri-a533487.html

facebook, instagram, quảng cáo

Nội dung Meta sẽ cấm quảng cáo nhắm vào chủng tộc, tôn giáo hay chính trị được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời