TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng Dù một dự án tiền mã hóa đã gần như sụp đổ, Meta vẫn đang xem xét tạo ra những loại tiền kỹ thuật số mới dùng cho Facebook và Instagram, đồng thời tăng tốc dự án NFT-Công nghệ
Chia sẻ

Dù một dự án tiền mã hóa đã sắp như sụp đổ, Meta vẫn đang coi xét tạo nên những loại tiền kỹ thuật số mới dùng cho Facebook và Instagram, cùng lúc bức tốc dự án NFT

Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng - 1

Meta đang tìm kiếm những dòng sản phẩm và tính năng mới nhằm cuốn hút và giữ chân người dùng, khi tốc độ tăng trưởng của 2 sản phẩm mạng xã hội chính Facebook và Instagram đang dần chững lại. 

Do đó, cơ quan nghiên cứu công nghệ tài chính của Meta – Meta Financial Technologies – đã và đang xem xét khả năng tạo nên một loại tiền kỹ thuật số cho vũ trụ ảo (“metaverse”), với tên nội bộ “Zuck Bucks” đặt theo họ của CEO Mark Zuckerberg. 

Loại tiền kỹ thuật số này nhiều khả năng sẽ không phải là một loại tiền mã hóa dựa theo blockchain, theo nguồn tin của Financial Times. Thay vào đó, nó sẽ là tiền dùng riêng ở trong phần mềm và được Meta kiểm soát, giống như Robux trong game Roblox hay V-Bucks trong game Fortnite. 

Theo một số tài liệu nội bộ, Meta cũng đã và đang xem xét tạo ra “tiền xã hội” hay nói đúng hơn là “tiền danh tiếng”, với chức năng phần thưởng cho đóng góp có ý nghĩa trên các nhóm Facebook chẳng hạn. Một chọn lựa nữa là việc tạo ra loại “xu” riêng cho các nhân vật nổi tiếng trên mạng chia sẻ ảnh-video Instagram. 

Phần lớn các sáng kiến trên đều đang trong thời kì đầu và đều cũng có thể có thể thay đổi hoặc bị hủy bỏ.

Tuy vậy, ông Mark Zuckerberg đã xác nhận rằng Instagram sẽ sớm bổ trợ NFT. tư liệu nội bộ của Meta cho thấy tập đoàn này có kế hoạch thí nghiệm đăng và chia sẻ NFT trên Facebook vào giữa tháng 5/2022, sau đó cho phép lập nhóm Facebook dựa theo quyền sở hữu NFT và thêm tính năng tạo NFT.

Đây không phải lần trước mắt Meta thử đưa một loại tiền kỹ thuật số vào hệ sinh thái ứng dụng và đơn vị của mình. Năm 2009, Facebook ra mắt Facebook Credits, một loại tiền cho phép người dùng kinh doanh trong phần mềm và game như FarmVille. Tuy nhiên, Facebook Credits đã chính thức ngừng hoạt động năm 2013 do kinh phí duy trì quá cao. 

Trong thời gian gần đây, Meta đã chủ động kiếm tìm thêm các nguồn doanh thu mới từ công nghệ blockchain và tiền mã hóa, cùng theo đó tăng cường bổ trợ thương mại điện tử trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, dự án tiền mã hóa Diem do Meta đi đầu đã phải giảm quy mô và bán lại gia sản cho ngân hàng Silvergate do không được cơ quan quản lý cấp phép.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-len-ke-hoach-ra-mat-tien-ky-thuat-so-cho-cac-ung-dung-a549088.ht… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-len-ke-hoach-ra-mat-tien-ky-thuat-so-cho-cac-ung-dung-a549088.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Mạng xã hội Facebook,instagram

Nội dung Meta lên kế hoạch ra mắt tiền kỹ thuật số cho các ứng dụng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời