TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Meta hoãn mã hóa đầu cuối tin nhắn Messenger, Instagram đến năm 2023


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Meta hoãn mã hóa đầu cuối tin nhắn Messenger, Instagram đến năm 2023 Lý do được đưa ra là nhằm áp dụng tính năng này cẩn thận hơn để ngăn ngừa hành vi lạm dụng trẻ em trên mạng xã hội, đáp lại lo ngại từ một số tổ chức tại Anh.

Lý do được nêu ra là nhằm áp dụng tính năng này cẩn thận hơn để ngăn ngừa hành vi lạm dụng trẻ con trên mạng xã hội, đáp lại lo ngại từ một số tổ chức tại Anh.

Meta hoãn mã hóa đầu cuối tin nhắn Messenger, Instagram đến năm 2023 - 1

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đã hoãn kế hoạch mã hóa đầu cuối tin nhắn của người sử dụng trên 2 ứng dụng này đến năm 2023, do 1 số lo ngại từ Vương quốc Anh rằng mã hóa sẽ làm việc phát hiện các đối tượng lạm dụng trẻ em trở nên khó khăn hơn. 

Meta vốn đã sử dụng mã hóa đầu cuối trên cửa hàng nhắn tin WhatsApp và có kế hoạch mở rộng tính năng này sang Messenger và Instagram trong năm 2022. Cuộc gọi thoại và video trên Messenger đã được mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, gần đây Giám đốc thế giới về An toàn của Meta Antigone Davis cho biết Meta sẽ “dành thời gian để thực hành kế hoạch này cho đúng” và đưa tính năng mã hóa lên mọi thứ các phần mềm trong năm 2023. 

Hội Ngăn ngừa Ngược đãi Trẻ em Quốc gia (NSPCC), một tổ chức từ thiện chuyên về bảo quản trẻ em tại Anh, đã nói rằng lời nhắn riêng tư là “nơi đầu tiên hành vi lạm dụng trẻ em trên mạng diễn ra”, với nguyên do mã hóa đầu cuối ngăn ngừa việc bộ phận thực thi pháp luật và các nền tảng công nghệ thấy được nội dung được gửi đi giữa 2 bên. Quan điểm này cũng được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Priti Patel chia sẻ. 

Ngành công nghệ đã báo cáo 21 triệu lần phát giác hành vi lạm dụng tình dục trẻ con trên tất cả thứ các nền tảng online lên Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị lạm dụng Mỹ trong năm 2020. Hơn 20 triệu lần trong những đó tới từ Facebook.

Đáp lại quan điểm này, bà Davis bảo rằng Meta sẽ được khả năng phát giác hành vi/lời nói lạm dụng trẻ con ngay khi khi sử dụng mã hóa đầu cuối thông qua dữ liệu chưa được mã hóa, tin tức tài khoản và báo cáo từ người dùng.  

Vấn đề mã hóa lời nhắn cũng là mối đoái hoài của Văn phòng Truyền thông Vương quốc Anh (Ofcom), bộ phận quản lý có trọng trách thi hành dự luật an toàn trên mạng của quốc gia này. Dự luật này sẽ được hiệu lực vào năm 2023 và đòi hỏi các công ty công nghệ phải bảo quản trẻ con khỏi nội dung độc hại và hành vi lạm dụng trên các nền tảng của mình. Giám đốc của Ofcom, bà Melanie Dawes, còn phát biểu rằng các công ty mạng xã hội cần cấm hẳn việc người lớn nhắn tin trực tiếp cho trẻ con trên mạng xã hội hoặc đối diện với biện pháp trừng phạt. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-hoan-ma-hoa-dau-cuoi-tin-nhan-messenger-instagram-den-nam-2023-a… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-hoan-ma-hoa-dau-cuoi-tin-nhan-messenger-instagram-den-nam-2023-a534669.html

messenger, whatsapp, mã hoá đầu cuối, instagram, facebook

Nội dung Meta hoãn mã hóa đầu cuối tin nhắn Messenger, Instagram đến năm 2023 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời