TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Meta công khai mô hình AI khổng lồ chuyên xử lý ngôn ngữ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Meta công khai mô hình AI khổng lồ chuyên xử lý ngôn ngữ Bằng cách công khai mô hình ngôn ngữ với 175 tỷ tham số OPT-175B, Meta hy vọng sẽ đóng góp cho quá trình nghiên cứu AI và giảm thiểu thiên vị trong mô hình này.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Bằng cách công khai loại hình ngôn ngữ với 175 tỷ tham số OPT-175B, Meta kỳ vọng sẽ đóng góp cho công đoạn nghiên cứu AI và giảm thiểu thiên vị trong mô hình này.

Meta công khai mô hình AI khổng lồ chuyên xử lý ngôn ngữ - 1

Meta – tập đoàn mẹ của Facebook – sẽ công khai một mô hình ngôn ngữ lớn (large language model) cho giới nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), theo thông báo ngày 3/5.

“Mô hình ngôn ngữ lớn” là loại mô hình AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên được “luyện tập” bằng khối lượng văn bản rất lớn, có khả năng trả lời câu hỏi đọc hiểu cùng theo đó có thể tạo nên văn bản mới.

Trong bài blog của mình, Meta cho biết loại hình có tên “Open Pretrained Transformer” (OPT-175B) là loại hình ngôn ngữ 175 tỷ tham số trước mắt được công khai cho cộng đồng nghiên cứu AI và sẽ cải thiện khả năng nghiên cứu loại hình ngôn ngữ lớn.

Theo Meta, việc giới hạn truy cập mô hình ngôn ngữ lớn đã “cản trở tiến bộ trong quá trình cải thiện tính đầy đặn và giảm thiểu vấn đề thiên vị của mô hình”. Bằng cách công khai OPT-175B, Meta hy vọng sẽ được thêm luồng ý kiến đống góp về mặt đạo đức cho công nghệ này.

Tuy nhiên, để né việc loại hình bị lạm dụng và duy trì tính toàn vẹn của mô hình, Meta sẽ chỉ công khai OPT-175B dưới dạng phần mềm phi thương mại để tập trung cho mục đích nghiên cứu. Dữ liệu được công khai sẽ bao gồm loại hình được tập luyện trước và mã nguồn dùng để làm tập luyện và sử dụng mô hình.

Công nghệ AI vốn dĩ là một lĩnh vực nghiên cứu then chốt của nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Tuy nhiên, việc lệ thuộc vào AI – bao gồm các mô hình ngôn ngữ lớn – được cho rằng nguyên do dẫn đến nhiều vấn đề trên môi trường mạng và đem lại rủi ro về đạo đức.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-cong-khai-mo-hinh-ai-khong-lo-chuyen-xu-ly-ngon-ngu-a551860.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meta-cong-khai-mo-hinh-ai-khong-lo-chuyen-xu-ly-ngon-ngu-a551860.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Mạng xã hội Facebook,facebook

Nội dung Meta công khai mô hình AI khổng lồ chuyên xử lý ngôn ngữ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời