TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Merck & Co đạt thỏa thuận cho phép nước nghèo tiếp cận thuốc điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Merck & Co đạt thỏa thuận cho phép nước nghèo tiếp cận thuốc điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ Hãng dược Merck & Co thông báo đã đạt được thỏa thuận cho phép các nước nghèo trên thế giới được tiếp cận với thuốc generic của thuốc kháng virus molnupiravir.
Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus molnupiravir do công ty dược Merck & Co của Mỹ bào chế. Ảnh: AFP/TTXVN

Quỹ Sáng chế dược phẩm chung (MPP) cho hay tổ chức này đã ký một hợp đồng cấp phép tự nguyện với Merck & Co nhằm tạo điều kiện cho các nước trên thế giới tiếp cận được với thuốc điều trị COVID-19 dạng uống molnupiravir, trong đó có 105 quốc gia có thu nhập trung bình và thấp. MPP là tổ chức nước ngoài được LHQ hậu thuẫn, có nhiệm vụ tạo thuận lợi cho việc nghiên cứu và bào chế dược phẩm cho các nước có mức thu nhập trung bình  và thấp. 

Theo hợp đồng này, Merck cấp quyền sản xuất thuốc generic của thuốc molnupiravir cho MPP để tổ chức này cấp phép cho các hãng dược. Merck sẽ không nhận khoản phí nhượng quyền, do COVID-19 được Tổ chức y tế thế giới (WHO) xếp là trạng thái y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế.
Giám đốc điều hành Merck & Co. Wendy Holman nhấn mạnh sự hợp tác giữa công ty này với MPP sẽ đáp ứng việc sản xuất và phân bố công bằng phiên bản generic của thuốc molnupiravir. 

Thuốc Molnupiravir do hãng dược phẩm Merck & Co của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức cùng phối hợp nghiên cứu phát triển. Đây là một thuốc kháng virus sử dụng qua đường uống và đã được phát triển để điều trị cúm. Thuốc có tác dụng giảm gần 50% nguy cơ bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện và tử vong. Ngoài ra, thuốc cũng có hiệu quả với những biến thể của virus SARS-CoV-2 như Gamma, Delta và Mu.

Hiện Merck & Co Inc đã xin cấp phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc chữa bệnh COVID-19 thể vừa và nhẹ tại Mỹ. Merck & Co đặt mục tiêu sản xuất 10 triệu liệu trình thuốc molnupiravir trong năm nay và 20 triệu liệu trình trong năm sau.

Đến nay, một số quốc gia giàu có đã đạt được các thỏa thuận cung cấp thuốc molnupiravir với hãng Merck & Co. Mỹ đã đặt mua trước 1,7 triệu liệu trình thuốc molnupiravir và dự kiến thêm 3,5 triệu liệu trình vào tháng 1/2023 với mức giá khoảng 700 USD/1 liệu trình. Ngoài ra, các nước và vùng lãnh thổ như Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore và Malaysia cho thấy cũng từng đạt hợp đồng hoặc đang đàm phán mua thuốc của Merck & Co.

Nội dung Merck & Co đạt thỏa thuận cho phép nước nghèo tiếp cận thuốc điều trị COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời