TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy tính Windows có thể bị chiếm quyền điều khiển do chuột, bàn phím Razer


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Máy tính Windows có thể bị chiếm quyền điều khiển do chuột, bàn phím Razer Nhà nghiên cứu bảo mật Jon Hat đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép kẻ gian chiếm quyền điều khiển máy tính chỉ bằng một con chuột Razer.

Nhà nghiên cứu bảo mật Jon Hat đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép kẻ gian chiếm quyền điều khiển máy tính chỉ bằng một con chuột Razer.

Người dùng Windows đã quen với khái niệm “Cắm và chạy” (Plug and Play), tức các thiết bị ngoại vi chỉ mới cần phải được cắm vào máy tính là sẽ dùng được. Nó thường liên quan đến một chương trình tự động chạy để tải xuống, cài đặt trình điều khiển (driver) và thiết lập PC để nhận dạng thiết bị bên ngoài.

Theo TechRadar, một lỗ hổng bảo mật vừa được phát giác đối với chuột máy tính của Razer liên tính năng nói trên. Trước khi lỗ hổng được công bố, nhà nghiên cứu bảo mật Jon Hat đã liên hệ với Razer nhưng chưa được phản hồi.

Máy tính Windows có thể bị chiếm quyền điều khiển do chuột, bàn phím Razer - 1

Thiết bị ngoại vi của Razer cũng đều có thể khiến máy tính bị tấn công.

Việc khai thác và chiếm quyền điều khiển máy tính chạy Windows 10 bằng chuột Razer kha khá đơn giản, miễn là kẻ gian đang ngồi trên máy tính đó.

Cụ thể, trình cài đặt phần mềm Razer’s Synapse khiến việc khai thác quá trình đó gần như quá dễ dàng. Synapse là phần mềm cho phép người sử dụng cấu hình phần cứng cho sản phẩm chuột, bàn phím Razer với các tính năng nâng cao, như ánh xạ lại các phím và nút.

Khi cắm chuột Razer vào máy tính, Windows Update sẽ ngay tức thì tải xuống tệp tin RazerInstaller.exe và cài đặt. Trình cài đặt này sẽ chạy với đặc quyền System (hệ thống), cùng theo đó cho phép người dùng sử dụng File Explorer để mở Powershell với quyền Administrator. 

Điều này có nghĩa nếu kẻ gian đang ngồi trên máy tính của nạn nhân và khai thác lỗ hổng, họ sẽ được được quyền truy cập cao nhất trên hệ thống và cài đặt phần mềm độc hại lên thiết bị.

Nhìn chung lỗ hổng này còn có 1 số đặc điểm giống với lỗ hổng PrintNightmare trên Windows 10. Cả hai lỗ hổng đều dựa vào việc ai đó cài đặt ứng dụng trên máy tính và có được quyền hạn đỉnh cao mặc dầu không phải là Administrator.K

Muộn còn hơn không, sau khi Jon Hat công khai lỗ hổng, Razer đã bắt tay sửa lỗi khẩn cấp. Công ty cũng cùng theo đó đề nghị sẽ gửi cho Hat một khoản tiền thưởng dù lỗ hổng đã được tiết lộ công khai.   

Nguồn: http://danviet.vn/may-tinh-windows-co-the-bi-chiem-quyen-dieu-khien-do-chuot-ban-phim-razer-5020… Nguồn: http://danviet.vn/may-tinh-windows-co-the-bi-chiem-quyen-dieu-khien-do-chuot-ban-phim-razer-5020212587595801.htm

windows 10, chuột razer, windows 11, video, lỗ hổng bảo mật

Nội dung Máy tính Windows có thể bị chiếm quyền điều khiển do chuột, bàn phím Razer được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời