TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy thở giá rẻ 200 USD giúp cứu sống bệnh nhân COVID-19 ở các nước nghèo | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Máy thở giá rẻ 200 USD giúp cứu sống bệnh nhân COVID-19 ở các nước nghèo | Tin Công Nghệ Thiết bị thở giá rẻ dành cho bệnh nhân COVID-19 đang được một nhóm các nhà nghiên cứu tại Anh phát triển, giúp cứu sống nhiều người tại các nước nghèo.
Chú thích ảnh
Nhóm nghiên cứu đại học Leeds làm việc với mẫu máy thở mô hình. Ảnh: University of Leeds

Thiết bị mới giúp tạo nên một kiểu liệu pháp oxy có tên gọi thở sức ép dương liên tiếp (CPAP) vốn rất hiệu quả trong việc trợ giúp các người bệnh gặp vấn đề về hệ hô hấp. Mẫu máy thở này có giá khoảng 150 bảng Anh (207 USD) và được chứng minh là an toàn, hữu hiệu trong thí nghiệm sản xuất và chuẩn bị thử nghiệm trên người bệnh ở Uganda.

Sản phẩm do nhóm nghiên cứu tại Đại học Leeds (Anh) phát triển, dựa theo nguyên tắc “cải tiến giản tiện”  (frugal innovation) –  một xu hướng đổi mới mặt hàng theo hướng bỏ bớt những hào nhoáng, hợp lý hóa hơn để thi hành được những mặt hàng rẻ, công năng tốt. Mục đích là có được máy trợ thở hoạt động đơn giản, nhưng vẫn rất mạnh mẽ và hữu hiệu về mặt y tế.

Điểm mấu chốt của nâng cấp lần đây là điều chỉnh dòng không khí sử dụng một chiếc quạt máy đơn giản, tương tự như các dòng quạt tản nhiệt dùng để làm mát các thiết bị điện tử. Nhờ hệ thống quạt, bệnh nhân cũng có thể tiếp cận được dòng oxy an toàn mà không cần những hệ thống điều khiển oxy phức tạp hay nguồn oxy dòng cao. Thiết bị này sẽ giúp giải quyết được vấn đề người bệnh khó tiếp cận oxy dòng cao và nguồn cung oxy tại các nước sử dụng mẫu máy trợ thở này.

Chú thích ảnh
Thiết bị giá rẻ, có ích này sẽ sớm được thử nghiệm trên bệnh nhân ở Uganda. Ảnh: University of Leeds

Trong báo cáo khoa học được đăng lên trên tạp chí Frontiers in Medical Technology ngày 24/8, nhóm nghiên cứu cho thấy thiết bị này đã được thí nghiệm đánh giá trên 10 tình nguyện viên khỏe mạnh.

Kết quả cho thấy người dùng có thể sử dụng máy mà không gây ra hiện tượng giảm oxy trong máu hay chứng khắc chế hô hấp do gia tăng nồng độ carbon dioxide trong máu. Thiết bị thân thiện với những người dùng, không khiến nên những sự cố nghịch hay bất tiện nào.

Nikil Kapur, giáo sư chuyên ngành cơ học lưu chất phần mềm tại Đại học Leeds, cho thấy với việc ứng dụng nguyên tắc “cải tiến giản tiện”, nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc tái thiết kế một thiết bị y tế quan trọng, cũng có thể có thể hoạt động hữu hiệu ở những khu vực gặp khó khăn về nguồn lực y tế. Nhóm nghiên cứu đã bỏ đi những chi tiết chẳng cần thiết, nhưng vẫn bảo đảm thiết bị vận hành tốt trong điều kiện khan hiếm oxy.

Ưu điểm lớn nhất của máy là giá thành rẻ, giúp tăng tỉ lệ tiếp cận, sử dụng đối với bệnh nhân. Mức giá của máy là 150 bảng Anh (207 USD) rẻ hơn hẳn so với một máy thở CPAP thông thường (830 USD) hay loại máy thở dùng trong buồng điều trị tích cực ICU (khoảng 41.400 USD).

Nội dung Máy thở giá rẻ 200 USD giúp cứu sống bệnh nhân COVID-19 ở các nước nghèo | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời