TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy bay Nga buộc phải bay vòng 15.000km vì lệnh cấm của châu Âu | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Máy bay Nga buộc phải bay vòng 15.000km vì lệnh cấm của châu Âu | Tin Công Nghệ Chiếc máy bay do Moskva cử đến đón các nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha và Hy Lạp đã phải bay vòng hàng chục nghìn km do lệnh cấm của châu Âu.
Chú thích ảnh
Ảnh: FlightRadar24

Theo trang The Guardian (Anh), cái máy bay này đã đến đón các nhà ngoại giao Nga ở Tây Ban Nha, sau đó là Hy Lạp hồi đầu tuần trước. Tuy nhiên, phi cơ đã phải bay vòng đoạn đường rất dài do lệnh cấm các chuyến bay của Nga trên không phận của nhiều nước châu Âu. Theo FlightRadar, tổng bề dài của chuyến bay đây là 15.163km, gần bằng chuyến bay dài nhất toàn cầu hiện giờ từ Singapore tới New York.

“Mặc dù Tây Ban Nha và Hy Lạp cho phép máy bay Nga một lần ngoại lệ sử dụng không phận để đón các nhà ngoại giao của họ về nước, nhưng máy bay vẫn buộc phải bay vòng qua những nước áp đặt lệnh cấm đối với những chuyến bay của Nga”, trang web theo dõi chuyến bay cho biết.

Theo FlightRadar, chặng bay đầu tiên từ Moskva tới thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) kéo dài 7.086km, khi đang thường thì chỉ dài 3.409km. Sau đó, để đi từ Madrid đến thủ đô Athens (Hy Lạp), cái máy bay tiếp tục phải bay vòng qua Bắc Phi và Địa Trung Hải để tránh không phận Malta và Italy. Chặng bay này bị nối dài từ 2.383km tới 3.729km.

Sau đó, chuyến bay tiếp tục hành trình từ Athens qua không phận của các nước “thân thiện” với Nga. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cấp phép máy bay Nga tiếp cận không phận nước này, kể cả cả những chuyến bay thương mại đến những điểm đến của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, sau khi ra khỏi không phận Thổ Nhĩ Kỳ, chuyến bay tiếp tục tránh khu vực không phận Nga gần Ukraine. Phần không phận này đã bị giới hạn đối với đa số các chuyến bay kể từ thời điểm Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine từ cuối tháng 2. Chặng bay cuối cùng dài 4.348km, gần gấp đôi so với độ dài 2.203km thông thường.

Ngày 27/2, EU cùng nhiều nước châu Âu đã áp lệnh cấm máy bay Nga bay qua không phận các nước trong khu vực nhằm đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva. Trước hành động này, Nga đã áp đặt biện pháp trả đũa cấm một số nước của châu Âu tiếp cận không phận của nước này.

Hôm 5/4, Tây Ban Nha phát biểu sẽ trục xuất 25 nhà ngoại giao Nga và chuyên viên đại sứ quán nước này khỏi Madrid. Bộ Ngoại giao Hy Lạp cũng đem ra động thái tựa như về việc trục xuất 12 thành viên của phái đoàn ngoại giao Nga.

Các quốc gia khác cũng đã tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga, do đó sẽ có thêm nhiều chuyến bay khác của Nga cũng có thể có thể phải đi đoạn đường vòng tựa như trường hợp này.

Nội dung Máy bay Nga buộc phải bay vòng 15.000km vì lệnh cấm của châu Âu | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời