TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy bay ném bom chiến lược Mỹ sải cánh qua Trung Đông | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Máy bay ném bom chiến lược Mỹ sải cánh qua Trung Đông | Tin Công Nghệ Các chiến đấu cơ của Bahrain, Ai Cập, Israel và Saudi Arabia cũng bay sát cánh bên chiếc B-1B Lancer của Mỹ.
Chú thích ảnh
Tiêm kích F-15 Strike Eagle của Không quân Israel bay sát chiếc B-1B Lancer (Mỹ) trên không phận Israel. Ảnh: AP

Chiếc B-1B Lancer đã xuất phát từ căn cứ Không quân Ellsworth ở South Dakota (Mỹ). Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin máy bay ném bom B-1B Lancer vào trong ngày 30/10 đã vượt qua Eo biển Hormuz. Chiến đấu cơ này còn vượt qua Biển Đỏ, Eo Bab el-Mandeb và Kênh đào Suez.

Trong những năm gần đây, đã có nhiều vụ tấn công nhằm vào tàu thương mại tại Eo biển Hormuz. Trong khi đó, Biển Đỏ cũng ghi nhận các vụ việc tương tự.

Các chiến đấu cơ của Bahrain, Ai Cập, Israel và Saudi Arabia cũng bay đồng hành bên chiếc B-1B Lancer của Mỹ. Trung tâm chỉ đạo của Không quân Mỹ đăng tải trên mạng xã hội Twitter rằng việc Tổng thống Biden điều chiếc B1-B Lancer đến Trung Đông “mang theo thông điệp rõ ràng nhằm chấn an” các đồng minh của Washington trong khu vực.

Dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều phi cơ ném bom B-52 cũng thực hành hành trình bay tương tự. Vào năm 2018, ông Trump đã rút Mỹ khởi thỏa thuận hạt nhân mà các cường quốc toàn cầu ký với Iran năm 2015 (có tên thường gọi chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện – JCPOA). Nòng cốt của JCPOA – thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) – là Tehran có hạn phát triển vũ trang hạt nhân để đổi lại việc được buông lỏng các lệnh trừng phạt.

Iran khẳng định chương trình hạt nhân của nước này là vì mục tiêu hòa bình nhưng bộ phận tình báo Mỹ lại đánh giá Tehran triển khai chương trình vũ trang hạt nhân từ cuối năm 2003.

Tổng thống Joe Biden cho biết cần thiết điều kiện tiên quyết là Iran đáp ứng tuân thủ các cam kết thì Mỹ mới cân nhắc về việc tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân. Trong khi đó, Tehran đòi hỏi Washington buông lỏng lệnh trừng trị từ thời cựu Tổng thống Trump. Cả Iran và Mỹ chưa thể thống nhất được phía nào sẽ được động thái đầu tiên.

Nội dung Máy bay ném bom chiến lược Mỹ sải cánh qua Trung Đông | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời