TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy bay không người lái bí ẩn của Mỹ có thể chở 16 tên lửa ‘Lửa địa ngục’  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Máy bay không người lái bí ẩn của Mỹ có thể chở 16 tên lửa ‘Lửa địa ngục’  | Tin Công Nghệ Vũ khí này hoạt động ở độ cao lớn, bạn sẽ không thể nhìn thấy hay nghe thấy nó, cho đến khi đã quá muộn. 
Chú thích ảnh
Nhân viên bảo trì một máy bay không người lái MQ-1C Grey Eagle trước khi cất cánh tại Fort Wainwright, Alaska. Ảnh: USAF

Thiết bị huyền bí này vừa cất cánh lần trước mắt tại khu vực thử nghiệm của dịch vụ Desert Horizon tại sa mạc Mojave. Giới quan sát đánh giá nó chính là hiện thân của sự chết chóc, khác với bất kỳ vũ khí bí mật nào trước đây.

Còn hơn thế, máy bay không người lái này có thể vận hành tại những đảo quốc nơi không có trường bay hoặc đường sân bay tiêu chuẩn, chẳng hạn như Indonesia hay Philippines, hoặc thậm chí là sử dụng ngay trên tàu chiến. 

Thứ vũ khí khiến giới chuyên gia quân sự lo ngại đây chính là một mẫu thiết bị bay mới do General Atomics thành lập và thử nghiệm. Các nguồn tin bật mí với trang tin Breaking Defense rằng khí tài này sẽ mang được nhiều vũ trang hơn đáng kể so với những phi cơ không người lái ngày nay của quân đội Mỹ, trong đó có khả năng phóng 16 hoả tiễn “Lửa địa ngục” Hellfire. 

Máy bay không người lái mới này có các nâng cấp quan trọng để thích hợp hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Một nguồn tin cho biết thiết bị này chỉ cần chạy đà chưa đến 250 mét để cất cánh hoặc hạ cánh, giúp nó hoạt động được ở những trường bay gồ ghề, đường đất, lòng sông khô cạn hoặc trên tàu biển. 

Sức tải nhiều nhất 16 hoả tiễn Hellfire của nó cao 2 lần so với tải trọng của MQ-1C Grey Eagle và gấp bốn lần lượng tên lửa thường thì mà MQ-9 Reaper mang theo. 

Được biết, thiết kế của máy bay này “vay mượn” nhiều từ phiên bản tầm xa của MQ-1C Grey Eagle, nhưng có đôi cánh dài hơn đáng kể.

Một nguồn tin thừa nhận rằng việc trang bị cho phi cơ với đầy đặn 16 quả Hellfires sẽ ảnh hưởng đến sức bền của máy bay, cùng theo đó cắt giảm không gian, năng lượng và khả năng làm mát cho thiết bị cảm biến hoặc các hệ thống nhiệm vụ khác.

Tuy nhiên, đơn vị tin rằng yếu điểm trên sẽ có khắc phục nhờ khả năng cất cánh gần hơn với một cuộc xung đột và phóng tên lửa nhanh chóng, do đấy cũng đều có thể giúp giảm bớt trọng lượng và kéo dài thời gian phía trên không.

General Atomics dự định sẽ giới thiệu hình ảnh và thông số kỹ thuật của hệ thống này vào cuối năm nay.

Nội dung Máy bay không người lái bí ẩn của Mỹ có thể chở 16 tên lửa ‘Lửa địa ngục’  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời