TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Máy bay của Qatar Airways sơ tán hơn 200 người cất cánh từ Kabul | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Máy bay của Qatar Airways sơ tán hơn 200 người cất cánh từ Kabul | Tin Công Nghệ Máy bay của Qatar Airways với 200 người đã cất cánh từ sân bay Kabul, là chuyến bay đầu tiên chở người nước ngoài rời khỏi Afghanistan.
Chú thích ảnh
Máy bay tại phi trường quốc tế Hamid Karzai ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 6/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, một quan chức giấu tên của Mỹ cho thấy giới chỉ đạo Taliban đã đồng ý để 200 công dân Mỹ và các công dân nước thứ 3 ra khỏi nước này trên các chuyến bay thuê bao từ sân bay Kabul. Đây là những người vẫn còn ở lại Afghanistan sau khi Mỹ hoàn thành hoạt động sơ tán. Chuyến bay khởi hành trong ngày 9/9 với điểm đến là Doha (Qatar).

Trong diễn biến liên quan, ngày 9/9, Ngoại trưởng Qatar đã gặp người đồng cấp Iran ở Tehran để thảo luận về tình hình Afghanistan. Hãng tin ISNA của Iran đưa tin Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani đã thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế với những người đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian.

Trong khi đó, chia sẻ trên Twitter, ông cho biết đã cùng người đồng cấp Iran thảo luận về các diễn biến tại Afghanistan. Ông khẳng định Qatar tin tưởng sự gắn bó sẽ phát huy hữu hiệu đáp ứng một giải pháp toàn diện cho Afghanistan.

Qatar duy trì quan hệ gần gũi với Mỹ và cũng là chỗ đặt căn cứ quân sự lớn số 1 của Mỹ trong khu vực. Mặt khác, Qatar cũng duy trì quan hệ mạnh mẽ với Iran. Đây cũng chính là hai nước cùng chia sẻ nguồn tài nguyên khí đốt lớn số 1 ngoài nước tại khu vực.

Iran có chung đường biên thuỳ dài 900 km với Afghanistan  tuy vậy trong giai đoạn Taliban nắm quyền tại Afghanistan từ năm 1996-2001, Tehran dường như không thừa nhận đội quân này. Hiên Iran tiếp nhận gần 3,5 triệu con người và  lo ngại làn sóng người di cư mới cũng có thể có thể tràn sang nước này sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Kabul.

Trong vài năm gần đây, Qatar đóng vai trò trung gian giữa lực lượng Taliban và cộng đồng quốc tế. Nhiều quốc gia, trong đấy có Mỹ, đã đưa các đại sứ quán ở Kabul tới Doha sau khi Taliban giành chính quyền tại Afghanistan.

Nội dung Máy bay của Qatar Airways sơ tán hơn 200 người cất cánh từ Kabul | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời