TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mặt trăng bị vỡ, một mảnh đang bay gần Trái Đất?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mặt trăng bị vỡ, một mảnh đang bay gần Trái Đất? Tiểu hành kinh Kamo’oalewa bí ẩn đi ngang qua Trái Đất với khoảng cách chỉ 14,4 triệu km vào thàng 4 hàng năm có thể chính là một mảnh vỡ lớn từ mặt trăng.

Tiểu hành kinh Kamo'oalewa bí ẩn đi ngang qua Trái Đất với khoảng cách chỉ 14,4 triệu km vào thàng 4 hàng năm cũng có thể có thể chính là một mảnh vỡ lớn từ mặt trăng.

Theo nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications Earth Environment, tiểu hành tinh này có thể là vật thể gần Trái Đất trước mắt có xuất xứ từ Mặt Trăng. Việc nghiên cứu nó có thể giúp làm minh bạch lịch sử hỗn loạn của mặt trăng và của chính địa cầu chúng ta.

Cái tên Kamo'oalewa, theo tiếng Hawaii có tức là “mảnh thiên thể dao động” được đặt lúc các nhà khoa học phát hiện ra nó bằng kính viễn vọng PanSTARRS đặt ở Hawaii.

Mặt trăng bị vỡ, một mảnh đang bay gần Trái Đất? - 1

Từ xa đến gần: Trái Đất, mảnh vỡ huyền bí và mặt trăng – Ảnh: Đại học Arizona

Theo Live Science, mỗi tháng bốn hàng năm, vật thể bí ẩn lại đến gần Trái Đất, nhưng mờ hơn tới 4 triệu lần so với khả năng nhìn của mắt người nên chỉ có thể nhìn thấy bằng kính thiên văn. Các phép đo cho thấy nó có bán kính không qua 58 mét. Do quá gần Trái Đất nên vật thể được gọi là một “bán vệ tinh”.

Lần này, sử dụng thêm Kính viễn vọng Large Binocular đặt trên một đỉnh núi ở Arizona (Mỹ), nhóm nghiên cứu đi đầu bởi giáo sư Renu Malhotra từ Đại học Arizona đã tìm thấy những đặc điểm cho biết nó rất cũng có thể có thể là một mảnh vụn của mặt trăng, mà lý do rõ ràng nhất của mối nghi ngờ là quỹ đạo của nó quá giống với Trái Đất. Một thứ xa lạ xâm nhập vào sẽ không có quỹ đạo ổn định mau chóng như thế.

Hiện chưa rõ tác động nào đã làm vỡ tung mảnh đá này, nhưng giả thuyết khả dĩ đặc biệt là một vụ va chạm không gian cổ đại. Ước tính vật thể huyền bí sẽ vẫn xoay quanh Trái Đất trong vòng 300 năm nữa trước khi bị “mất lái” khỏi quỹ đạo và văng xa vào khoảng không vũ trụ.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mat-trang-bi-vo-mot-manh-dang-bay-gan-trai-dat-20211112155355823.htm Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/mat-trang-bi-vo-mot-manh-dang-bay-gan-trai-dat-20211112155355823.htm

mặt trăng,Trái Đất,bán vệ tinh

Nội dung Mặt trăng bị vỡ, một mảnh đang bay gần Trái Đất? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời