TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Mạng xã hội Trung Quốc thắt chặt yêu cầu đối với người nước ngoài


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Mạng xã hội Trung Quốc thắt chặt yêu cầu đối với người nước ngoài Ngày 27/4, mạng xã hội Douban thông báo sẽ yêu cầu người nước ngoài có số điện thoại Trung Quốc đại lục hoặc tài liệu xác minh nhân thân nếu muốn dùng dịch vụ.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Ngày 27/4, mạng xã hội Douban thông báo sẽ yêu cầu người quốc tế có số điện thoại Trung Quốc đại lục hoặc tư liệu xác minh nhân thân nếu muốn dùng dịch vụ.

Mạng xã hội Trung Quốc thắt chặt yêu cầu đối với người nước ngoài - 1

Douban vốn dĩ là một mạng xã hội tương đối mở và tự do tại Trung Quốc. Trước đó, chủ trương của Douban cho phép người sống ngoài Trung Quốc đại lục đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại nước ngoài. Việc mở tài khoản thông qua số điện thoại Trung Quốc gần như đòi hỏi đăng ký bằng căn cước, do thủ tục đăng ký số điện thoại yêu cầu hồ sơ nhân thân. 

Bên cạnh đó, người sử dụng Douban muốn tạo nhóm thảo luận bắt buộc phải xác minh nhân thân thông qua nhận diện khuôn mặt. Douban cho thấy sẽ không lưu giữ thông tin sinh trắc học, nhưng không lên tiếng cụ thể công nghệ xác minh hoạt động chính xác như thế nào.

Thay đổi này là động thái mới nhất trong quá trình đòi hỏi mọi dịch vụ online xác minh nhân thân người sử dụng của chính phủ Trung Quốc. 

Trong quá khứ, Douban từng phải tạm ngưng một số chức năng, tạm bị gỡ khỏi các dịch vụ ứng dụng do buộc tội phạm luật chính sách quyền riêng tư dữ liệu, và bị phạt nhiều đợt do cho phép thông tin bị cấm. 

Vào tháng trước, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã gửi một đội làm việc đến hội sở Douban để chỉnh lý “tình trạng rối loạn nghiêm trọng trên mạng”. Một số nhóm thảo luận hoạt động tích cực nhất trên Douban cũng đã bị xóa bỏ đầu tháng 4/2022 vì nguyên do “làm trong sạch môi trường Internet”. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mang-xa-hoi-trung-quoc-that-chat-yeu-cau-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-a55… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mang-xa-hoi-trung-quoc-that-chat-yeu-cau-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-a551409.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet,mạng xã hội

Nội dung Mạng xã hội Trung Quốc thắt chặt yêu cầu đối với người nước ngoài được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời