TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Malaysia phát hiện hai ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2 của SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Malaysia phát hiện hai ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2 của SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ Malaysia phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2, hay còn gọi là Delta Plus, của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Shah Alam, ngoại thành Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một phát biểu ngày 6/11, Tổng Thư ký Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho thấy 2 ca bệnh trên quay trở lại từ Anh vào trong ngày 2/10 vừa đây và đã được tách biệt ngay sau khi đến phi trường quốc tế Kuala Lumpur. Xét nghiệm RT-PCR lần đầu của 2 trường hợp trên cho kết quả âm tính, nhưng sau lần xét nghiệm thứ 2 khi đang trong công đoạn tách biệt thì có kết quả dương tính vào ngày 7/10. Viện Sinh học phân tử y tế thuộc trường đại học Universiti Kebangsaan Malaysia đã giải trình tự gene mẫu thử và phát hiện họ nhiễm biến thể AY.4.2.

Ông Abdullah cho biết vaccine ngừa COVID-19 đang được sử dụng hiện nay vẫn có hiệu quả trước biến thể AY.4.2, và các biện pháp phòng dịch như cách ly, xét nghiệm… có thể giúp giảm nguy cơ lan truyền biến thể này tại Malaysia, đặc biệt là tại những cửa ngõ nước ngoài của nước này. Theo ông, Bộ Y tế Malaysia sẽ theo dấu chặt chẽ biến thể này trong cộng đồng.

Tổ chức Y tế ngoài nước (WHO) cho thấy đang theo dõi chặt chẽ biến thể AY.4.2 nhằm đánh giá liệu chừng độ lây nhiễm của biến thể này còn có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Hiện biến thể phụ này đã được phát hiện ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đấy có Anh. Tính đến cuối tháng 10, biến thể này chiếm 10% số mẫu thử được giải trình tự gene tại Anh. So với biến thể Delta, biến thể phụ AY.4.2 có thêm 3 đột biến, trong đấy có 2 đột biến ở protein gai, phần virus bám vào tế bào của người.

Nội dung Malaysia phát hiện hai ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2 của SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời