TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Long An trao tặng gần 2.700 máy tính bảng cho học sinh khó khăn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Long An trao tặng gần 2.700 máy tính bảng cho học sinh khó khăn | Tin Công Nghệ UBND tỉnh Long An tổ chức lễ tiếp nhận, trao tặng máy tính bảng, sim 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Chú thích ảnh
Đại diện Tập đoàn VNPT trao máy tính bảng cho học trò có cảnh ngộ khó khăn tại Long An. 

Đợt này còn có 2.687 học trò được trao máy tính bảng do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT trao tặng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, dịch COVID-19 cốt truyện phức tạp khiến học trò không được đến trường đào tạo trực tiếp, ngành giáo dục địa phương đã thành lập kế hoạch dạy học linh hoạt, thích hợp tình hình thực tế. Theo đó, tỉnh tiến hành dạy học trực tuyến cho trên 140.000 học sinh: Cấp trung học phổ thông từ ngày 20/9, cấp trung học cơ sở từ ngày 4/10 đến nay. Hiện tại, tỉnh vẫn còn nhiều học trò có cảnh ngộ khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến.

2.687 máy tính bảng do VNPT bổ trợ đợt này, Long An sẽ trao tặng cho học trò có tình cảnh khó khăn tại 4 huyện Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ, Mộc Hóa. Tại buổi lễ, tỉnh đã trao tặng cho đại diện 40 học sinh; các em còn sót lại UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện tiếp nhận, tổ chức trao tặng cho những em đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Chú thích ảnh
Trao máy tính bảng cho học trò có tình cảnh khó khăn tại Long An.

Chủ tịch Công đoàn VNPT Nguyễn Anh Tuấn cho biết, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cam kết cỗ vũ 37.000 máy tính bảng, trị giá gần 100 tỉ đồng và 37.000 sim VinaPhone 4G do 37.000 cán bộ, công chuyên viên của Tập đoàn đóng góp. Long An là một trong số tỉnh trước mắt VNPT tổ chức trao tặng 2.687 máy tính bảng cho học trò có cảnh ngộ khó khăn.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNPT mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc và truyền thống tình nghĩa của VNPT; thu hẹp khoảng cách số giữa vùng sâu, vùng xa với thành thị, giữa các học trò có tình cảnh khó khăn với những học trò vận may hơn; hỗ trợ chính sách dạy – học trực tuyến cho những địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19.

Ngoài việc bổ trợ máy tính bảng kèm sim và gói cước, thời gian qua, VNPT đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An như: Miễn phí biện pháp dạy học trực tuyến VNPT E-Learning trong thời gian bệnh dịch cho hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn tỉnh; tiến hành hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho 471 trường. Đến nay, hệ thống đã tiếp nhận, quản lý khoảng trên 57.500 hồ sơ; bổ trợ tiến hành chương trình dạy học trên truyền hình MyTV. Tập đoàn cũng tặng cho hơn 8.500 học trò thuộc gia đình chính sách sim truy cập internet miễn phí trong thời gian 3 tháng, giảm 50% cước và miễn phí một tháng công ty MyTV tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng…

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh Long An có trên 300.000 học trò từ cấp học măng non đến phổ thông trung học, trong đó nhiều học sinh chưa hiện diện trang thiết bị học trực tuyến. Đặc biệt, 8.090 học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, học trò có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học trò là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch COVID-19.

Cùng với hỗ trợ của VNPT, đến nay, tỉnh Long An đã trao tặng tổng số 3.050 máy tính bảng cho học sinh các lớp 8, 9, 10, 11, 12 thuộc diện khó khăn trên địa phận tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa trân trọng cảm ơn sự đoái hoài đồng hành của các tổ chức, cá nhân thời gian qua, cùng theo đó mong muốn tiếp tục thu được sự hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An băng qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kết thúc trọng trách niên học 2021-2022.

Nội dung Long An trao tặng gần 2.700 máy tính bảng cho học sinh khó khăn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời