TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Long An: Tặng máy tính bảng cho 227 học sinh có hoàn cảnh khó khăn | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Long An: Tặng máy tính bảng cho 227 học sinh có hoàn cảnh khó khăn | Tin Công Nghệ Sáng 20/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao máy tính bảng cho 66 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 20/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao máy tính bảng cho 66 học trò có tình cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An và các mạnh thường quân cùng các em học trò được nhận máy tính bảng.

Qua hơn một tháng triển khai, nhiều doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ sim 4G và cước phí truy cập internet cho học sinh khó khăn; các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ, góp sức cho chương trình và triển khai mua sắm thiết bị hỗ trợ học trò học trực tuyến. Có 227 em thuộc diện hộ nghèo, trong đấy có 87 em lớp 12 và 140 em lớp 9, được nhận máy tính bảng đợt 1. Do tình hình dịch COVID-19 nên tại buổi lễ, Ban Tổ chức chỉ trao trực tiếp cho 66 học sinh thuộc các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và thành thị Tân An; các em ở các huyện, thị còn lại sẽ có trao tại địa phương.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được thực hành để bổ trợ những học trò có tình cảnh khó khăn của nhiều cấp còn lại. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn các cơ sở giáo dục tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, bố mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đóng góp, tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa chia sẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục cỗ vũ một ngày lương cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Năm học 2021-2022, Long An có hơn 300.000 học sinh, sinh viên, trong đó hơn 8.000 em có tình cảnh khó khăn thuộc diện nghèo và cận nghèo thiếu phương tiện học trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp các địa phương trao máy tính đến tới tay học trò trong đợt 1 sớm nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học trực tuyến; mong muốn các em sử dụng máy tính 1 cách hiệu quả nhất cho việc học tập. Cùng với việc đẩy mạnh chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Long An đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ nhằm chuẩn bị đầy đặn các điều kiện để học trò an tâm đến trường.

Nội dung Long An: Tặng máy tính bảng cho 227 học sinh có hoàn cảnh khó khăn | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời