TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lỗi nghiêm trọng trên iOS 15 khiến iPhone khởi động lại liên tục


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Lỗi nghiêm trọng trên iOS 15 khiến iPhone khởi động lại liên tục Lỗ hổng của ứng dụng HomeKit khiến iPhone bị đơ, rơi vào vòng lặp khởi động lại mà người dùng không thể can thiệp.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Lỗ hổng của phần mềm HomeKit khiến iPhone bị đơ, rơi vào vòng lặp khởi động lại mà người dùng không thể can thiệp.

Lỗi nghiêm trọng trên iOS 15 khiến iPhone khởi động lại liên tục - 1

Theo Tom’s Guide, một lỗi lớn khiến iPhone và iPad rớt vào vòng lặp khởi động vô tận khi dùng app HomeKit của Apple vừa được công bố. Nhà nghiên cứu phát giác ra lỗ hổng này khẳng định Táo khuyết đã “không quan tâm” đến việc sửa lỗi nhanh chóng.

“Tôi tin rằng lỗi này đang không nhận được sự quan tâm thích hợp từ phía Apple. Nó gây ra rủi ro nghiêm trọng cho người dùng và nhiều tháng trôi qua không có bản vá lỗi hoàn chỉnh. Khách hàng nên được thông báo về vấn đề để ngăn chặn chứ không phải giữ nó trong bí mật”, nhà nghiên cứu bảo mật Trevor Spiniolas viết trong báo cáo hồi đầu tháng.

Theo chuyên gia Spiniolas, đội của ông đã phát hiện ra việc này và đặt tên là “doorLock”. Lỗi trên tạo ra nhiều không may bảo mật kế bên việc iPhone của người dùng trở thành “cục gạch” và không có khả năng khôi phục.

Theo PhoneArena, nhà nghiên cứu Trevor Spiniolas nhận ra bằng phương pháp thay đổi tên của thiết bị HomeKit thành một chuỗi có số ký tự lớn (Spiniolas đã sử dụng 500.000 ký tự để thử nghiệm), sẽ khiến hỏng iPhone liên quan. Ngoài ra, vì tên thiết bị sẽ có sao lưu vào tài khoản iCloud của người dùng nên việc phục hồi iPhone và đăng nhập lại vào tài khoản iCloud được liên kết với thiết bị HomeKit một lần nữa sẽ kích hoạt lỗi.

Chuyên gia Spiniolas cho biết, lỗi mà anh phát hiện có tính rủi ro đáng kể đối với dữ liệu của người sử dụng iOS, nhưng người dùng cũng đều có thể tự bảo vệ mình khỏi những ảnh hưởng tồi tàn nhất bằng cách tắt thiết bị gia đình trong cửa hàng điều khiển để bảo quản dữ liệu cục bộ.

Spiniolas đã quyết định công khai lỗi này sau khi báo cáo lỗi cho Apple vào ngày 10/8/2021 và Apple hứa sẽ sửa lỗi “trước năm 2022”. Ngày 10/12/2021, Apple thông báo với Spiniolas rằng bản sửa lỗi sẽ tới vào “đầu năm 2022”, đó là thời điểm ông quyết định công khai lỗi này vào ngày 1/1/2022.

“Mọi người nên ý thức được lỗ hổng này và làm thế nào để ngăn chặn nó bị lợi dụng, thay vì bị che giấu trong bóng tối”, Spiniolas chia sẻ. 

Nếu không may iPhone bị khởi động lại liên tiếp vì kết nối vào mạng HomeKit gây lỗi, người dùng cần kết nối thiết bị với máy tính để phục hồi cài đặt gốc bằng ứng dụng iTunes.

Sau khi mặt hàng hoạt động trở lại, người sử dụng tuyệt đối không đăng nhập vào tài khoản iCloud trước đó nếu hệ điều hành yêu cầu. “Hãy đợi đến khi các bước thiết lập hoàn thành. Sau đó, vào cài đặt để đăng nhập iCloud. Đồng thời, hãy tắt tùy chọn hiển thị điều khiển HomeKit ở Trung tâm điều khiển iPhone ”, Spiniolas chia sẻ.

Để tránh gặp rắc rối, người sử dụng không nên cấp phép thiết bị lạ tham gia vào mạng HomeKit cá nhân. Đồng thời, đừng truy cập vào HomeKit của bất kỳ ai khác nếu không cần thiết. Cuối cùng, Tom’s Guide khuyên người sử dụng iOS nên thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng lên máy tính để cũng đều có thể sử dụng mà không phụ thuộc vào iCloud.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-nghiem-trong-tren-ios-15-khien-iphone-khoi-dong-lai-lien-tuc-a539… Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-nghiem-trong-tren-ios-15-khien-iphone-khoi-dong-lai-lien-tuc-a539967.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,iPhone,ios

Nội dung Lỗi nghiêm trọng trên iOS 15 khiến iPhone khởi động lại liên tục được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời