TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Loạt sinh vật cổ quái nhất thế giới sinh ra nhờ 2 vật thể ngoài hành tinh?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Loạt sinh vật cổ quái nhất thế giới sinh ra nhờ 2 vật thể ngoài hành tinh? Một nghiên cứu mới từ Đan Mạch đã đào sâu giả thuyết về vụ “bùng nổ sinh học“ 467 triệu năm trước và mối liên hệ giữa vụ va chạm giữa 2 tiểu hành tinh.

Một nghiên cứu mới từ Đan Mạch đã đào sâu giả thuyết về vụ “bùng nổ sinh học” 467 triệu năm trước và mối liên hệ giữa vụ va quệt giữa 2 tiểu hành tinh.

Sự kiện bùng nổ sinh vật học Ordovic 467 triệu năm trước là sự gia tăng đa dạng sinh vật học lớn số 1 từng được ghi nhận trong lịch sử Trái Đất. Hồ sơ địa chất và hóa thạch tiết lộ nó có vẻ liên quan mật thiết đến một thời kỳ lạnh đi của Trái Đất, một kỷ băng hà mà nguyên nhân tới từ ngoài hành tinh.

Loạt sinh vật cổ quái nhất thế giới sinh ra nhờ 2 vật thể ngoài hành tinh? - 1

Một vụ va quệt tiểu hành tinh cũng có thể có thể giải phóng vô số bụi vũ trụ – Ảnh: NASA/JPL-Caltech

Cụ thể, đó là một vụ va quệt giữa tiểu hành tinh khổng lồ, giải phóng một lượng lớn bụi không gian bao vây Trái Đất, chặn bớt ánh nắng mặt trời và khiến khí hậu lạnh đi. Một nghiên cứu công bố năm 2019 cho rằng đó là 2 tiểu hành lớn thuộc về vành đai tiểu hành tinh giữa Sao Hỏa và Sao Mộc, vụ va chạm lớn đến nỗi bụi đã di chuyển rất xa trong hệ Mặt Trời.

Trong nghiên cứu mới, nhóm tác giả dẫn đầu bởi nhà địa chất Jan Audun Ramussen từ Bảo tàng Mors (Đan Mạch) và nhà địa chất – cổ sinh vật học Nicolas Thibault từ Đại học Copenhagen (Đan Mạch) phát hiện ra rằng vụ va quệt tiểu hành tinh có thật và đã làm bắn thiên thạch xuống địa cầu một thời gian, nhưng nó lại không phải thứ kích thích buổi lễ bùng nổ sinh học.

Kết quả phân tích kỹ lưỡng các hóa thạch từ đáy biển trầm tích tại Steinsodden (Na Uy), được bảo vệ trong số lớp đá vôi, họ xác định tình trạng lạnh đi của Trái Đất và vụ bùng nổ sinh vật học đã bắt nguồn hàng trăm ngàn năm trước vụ va quệt tiểu hành tinh. Thời điểm bắt đầu kỷ băng hà là 469,2 triệu năm trước và thời tiết tiếp tục lạnh thêm trong 200.000 năm sau, khiến băng bắt đầu tạo thành ở Nam Cực (châu lục này từng là lục địa xanh trong quá khứ.

Nói trên Science Alert, các tác giả cho rằng nguyên do dẫn đến kỷ băng hà đây là sự thay đổi của quỹ đạo Trái Đất – hình elip trở nên thuôn dài hơn một tí – kết phù hợp với sự thay đổi độ nghiêng trục, một điều rất hay xảy ra.

Nhưng điều kia cũng không có nghĩa bụi ngoài hành tinh không ảnh hưởng đến Trái Đất. Tiến sĩ Rasmussen khẳng định bụi từ vụ va quệt cổ đại chẳng những không kích hoạt bùng nổ sinh học mà còn trở thành phanh hãm cho sự tiến hóa của các loài.

Thứ gì đã chào đời loạt sinh vật cổ quái, độc đáo thời kỳ này, vẫn là một câu đố cần nghiên cứu thêm.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/loat-sinh-vat-co-quai-nhat-the-gioi-sinh-ra-nho-2-vat-the-ngoai-hanh… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/loat-sinh-vat-co-quai-nhat-the-gioi-sinh-ra-nho-2-vat-the-ngoai-hanh-tinh-20211114203324189.htm

ngoài hành tinh,bùng nổ sinh học,tiểu hành tinh,Kỷ băng hà,bụi vũ trụ

Nội dung Loạt sinh vật cổ quái nhất thế giới sinh ra nhờ 2 vật thể ngoài hành tinh? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời