TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Loạt hành tinh không tưởng: Mặt đất như… vỏ trứng


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Loạt hành tinh không tưởng: Mặt đất như… vỏ trứng Trong quá trình tìm kiếm các mô hình hành tinh có khả năng sinh sống để chuẩn bị cho các chuyến thám hiểm không gian tương lai, nhóm khoa học gia nhận thấy rằng vũ trụ có thể đầy những “hành tinh vỏ trứng“.

Trong công đoạn kiếm tìm các mô hình hành tinh có khả năng sinh sống để chuẩn bị cho những chuyến thám hiểm không gian tương lai, nhóm khoa học gia nhận thấy rằng vũ trụ có thể đầy những “hành tinh vỏ trứng”.

Theo nhóm khoa học gia nước ngoài đứng đầu bởi NASA, các hành tinh đá lâu đời và đủ xa ngôi sao mẹ của chúng sẽ được thạch quyển cứng và dày như thạch quyển Trái Đất, trong khi các ngoài nước gần sao mẹ và non trẻ cũng đều có thể là những hành tinh dạng vỏ trứng với thạch quyển chỉ dày vài km.

Loạt hành tinh không tưởng: Mặt đất như... vỏ trứng - 1

Hành tinh vỏ trứng – Ảnh đồ họa từ NASA/JPL-Caltech

Tiến sĩ Paul Bryrne, nhà địa chất hành tinh đang hoạt động cho Đại học Bang Carolina và Đại học Washington ở St. Louis (Mỹ), một trong số thành viên dẫn đầu nghiên cứu, cho biết cấu trúc của thạch quyển sẽ giúp chúng ta dự đoán xem nó có khả năng để hình thành núi đồi và nắm giữ một qui trình địa chất sôi động như Trái Đất hay không.

Vì thế, họ đã thành lập hàng loạt mô hình hành tinh dựa trên các hành tinh đá đã biết và xác định khả năng hiện diện của vô số hành tinh vỏ trứng, theo tờ Sci-News.

Hành tinh vỏ trứng sẽ có lớp vỏ giống y hệt một số vùng đất thấp trên Sao Kim. Chúng cũng có thể sở hữu những điều kiện thích hợp về độ nóng hay nằm trong vùng sự sống của sao mẹ, nhưng sẽ là dạng hành tinh mà các nhà thiên văn nên bỏ qua, bởi thạch quyển mỏng manh sẽ khó lòng đưa đến công đoạn kiến tạo mảng lâu dài, chẳng thể giúp tạo thành đồi núi hay các dạng địa hình phức tạp khác.

Ở Trái Đất, chính kiến tạo mảng và các hoạt động địa chất khác đã hỗ trợ hành tinh của chúng giữ ổn định bầu khí quyển, tiết trời và kích thích sự sống sinh sôi và tiến hóa.

Có thể hiểu kiến tạo mảng như sự chuyển dịch của các mảnh vỏ Trái Đất. Hiện trái đất có ít nhất 15 mảnh đang di chuyển, từng khiến thế giới xuất hiện các siêu lục địa rồi lại phân tách thành nhiều châu lục như ngày nay.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Journal of Geophysical Research: Planets.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/loat-hanh-tinh-khong-tuong-mat-dat-nhu-vo-trung-20211116074052129.ht… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/loat-hanh-tinh-khong-tuong-mat-dat-nhu-vo-trung-20211116074052129.htm

hành tinh vỏ trứng,hành tinh đá,kiến tạo mảng,Trái Đất,Sao Kim

Nội dung Loạt hành tinh không tưởng: Mặt đất như… vỏ trứng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời