TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Lỗ hổng từ chip MediaTek gây ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị Android


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài Lỗ hổng từ chip MediaTek gây ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị AndroidXDA-Developer đã báo cáo một lỗ hổng bảo mật được phát hiện từ hồi tháng 02/2019, khi một nhà phát triển đang mày mò để root máy tính bảng Amazon Fire. Vừa mới đây, một người dùng trên Diễn đàn XDA đã đăng tải một tập lệnh sử dụng lỗ hổng bảo mật để truy cập quyền root máy tính bảng Fire.
Lỗ hổng từ chip MediaTek gây ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị Android
Hình ảnh minh họa

XDA-Developer đã báo cáo một lỗ hổng bảo mật được phát giác từ hồi tháng 02/2019, khi một nhà phát triển đang mày mò để root máy tính bảng Amazon Fire. Vừa mới đây, một người dùng trên Diễn đàn XDA đã đăng lên một tập lệnh sử dụng lỗ hổng bảo mật để truy cập quyền root máy tính bảng Fire.

Ngay sau đó, nhiều người đã phát giác ra lỗ hổng bảo mật này mang tên xem là MediaTek-su, hiện diện trên rất nhiều mẫu điện thoại và máy tính bảng sử dụng bộ vi xử lý MediaTek. Lỗ hổng MediaTek-su cấp phép ứng dụng độc hại có quyền tải bất kỳ ứng dụng khác, thay đổi quyền của các phần mềm hiện có và truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Để kiểm tra danh sách những thiết bị sử dụng chip MediaTek bị ảnh hưởng từ lỗ hổng bảo mật MediaTek-su, bạn truy cập theo đường dẫn (tại đây). Điều đáng nói là lỗ hổng MediaTek-su đã tồn tại được khoảng một năm, nhiều công ty cũng đã phát hiện và ban hành những bản vá bảo mật cho các thiết bị của họ.

Bộ vi xử lý MediaTek

Tuy nhiên, không ngoại trừ khả năng vẫn còn biết bao thiết bị tầm trung hoặc giá rẻ nên các nhà sản xuất có thể không cung cấp bản vá bảo mật.

Trước đó, TrendMicro đã đăng tải một báo cáo đã cho thấy một số ứng dụng trên cửa hàng Play Store cũng có thể có thể sử dụng một trong hai lỗ hổng MediaTek-su và CVE-2019-2215 để chiếm quyền truy cập root sau khi phần mềm phát hiện ra thiết bị của người dùng dễ dẫn đến tấn công. Những phần mềm này thậm chí vẫn khỏi bị Google xóa sổ cửa hàng Play Store.

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có nằm ở trong diện bị ảnh hưởng hay không, bạn truy cập theo đường dẫn (tại đây), sau đó hãy chạy tập lệnh và nhập shell gốc, nếu biểu tượng thay đổi từ $ thành #, thì tức là thiết bị của bạn nằm ở trong diện bị ảnh hưởng, bạn cần đợi nhà cung cấp phát hành bản vá bảo mật MediaTek-su.

Bạn đã kiểm tra thiết bị của mình chưa?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Google nói: 'Các thanh niên đừng mất công cài dịch vụ của các anh lên máy Huawei làm gì cả, cái giá thanh toán lớn số 1 đấy'

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, MediaTek, bảo mật, lỗ hổng, root điện thoại, điện thoại Android

Bài viết Lỗ hổng từ chip MediaTek gây ảnh hưởng đến hàng triệu thiết bị Android được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời