TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Liệu nút “chỉnh sửa” trên Twitter có trở thành sai lầm?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Liệu nút “chỉnh sửa” trên Twitter có trở thành sai lầm? Người dùng Twitter có thể sớm được dùng tính năng chỉnh sửa tweet, vốn được kỳ vọng trong nhiều năm. Nhưng một số người cho rằng điều này sẽ gây hại cho Twitter.-Công nghệ thông
Chia sẻ

Người dùng Twitter cũng đều có thể sớm được sử dụng tính năng chỉnh sửa tweet, vốn được kỳ vọng trong nhiều năm. Nhưng một số người cho là điều ấy sẽ tổn hại cho Twitter.

Liệu nút "chỉnh sửa" trên Twitter có trở thành sai lầm? - 1

Ngày 6/4 vừa qua, Twitter cho biết đang phát triển tính năng chỉnh sửa bài đăng, sau khi có tin CEO Tesla Elon Musk sẽ tham dự ban giám đốc Twitter. Trong vòng vài ba tháng tới, Twitter sẽ thử nghiệm tính năng này với những người dùng đăng ký công ty Twitter Blue. 

Khả năng chỉnh sửa tweet đã được người dùng Twitter đòi hỏi trong nhiều năm. Tính năng này đã có mặt trên Facebook từ năm 2013; Instagram và LinkedIn cũng cho phép người dùng sửa bài đăng và ghi chú sau khi chia sẻ. 

Tuy nhiên, những người phản đối tính năng chỉnh sửa cho là người dùng có thể chỉnh sửa dòng tweet sau khi nó lây lan rộng rãi và thu hút phản ứng mạnh từ dư luận, khiến nhiều người khác hiểu lầm ý nghĩa mới đầu hoặc thay đổi tận gốc cuộc tranh luận. Những người đã nhấn “thích” hoặc chia sẻ dòng tweet cũng sẽ phải lo lắng hơn về việc nội dung tweet bị thay đổi ngoài ý muốn. Có người cho là cần giới hạn số ký tự được chỉnh sửa. 

Thêm vào đó, một số người cho rằng đặc thù của Twitter nằm ngay giới hạn 140 ký tự và khả năng chẳng thể sửa lời đã nói ra. Việc được chỉnh sửa tweet sẽ cấp phép người dùng mềm dẻo với ngôn ngữ của mình nếu nhận phản hồi tiêu cực, hoặc nhất quyết “cố đấm ăn xôi” nếu dòng tweet trở nên nổi tiếng. Điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Twitter đã trở thành môi trường chính trị nổi bật tại nhiều quốc gia từ phương Tây sang phương Đông. 

Phía Meta – tập đoàn mẹ của Facebook và Instagram – nghĩ rằng mình đã xử lý được vấn đề này. Người dùng Facebook cũng có thể xem lịch sử chỉnh sửa của bài đăng với một click đơn giản. 

Kể từ năm 2014, Instagram cũng cho phép người dùng sửa ghi chú trên video và ảnh đã đăng, tuy rằng không cho phép thay video hay ảnh. Người xem cũng cũng có thể hiểu rằng liệu bài đăng đã được chỉnh sửa hay không. LinkedIn cũng sử dụng tính năng chỉnh sửa đối với văn bản, nhưng vẫn không áp dụng với ảnh, video hoặc tư liệu được tải lên. 

TikTok hiện nay chưa cấp phép chỉnh video hay ghi chú sau khi đăng tải.

Twitter từng gợi ý sẽ thêm tính năng chỉnh sửa trong quá khứ, nhưng tính năng này chỉ thu được sự chú trọng mới đây sau khi ông Elon Musk trở thành cổ đông rất lớn của Twitter, tham gia ban giám đốc tập đoàn này và đăng tải cuộc thăm dò quan điểm về việc có nên thêm nút “chỉnh sửa” cho Twitter hay không. 74% số người trả lời muốn có độ năng này. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lieu-nut-chinh-sua-tren-twitter-co-tro-thanh-sai-lam-a549149.html Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lieu-nut-chinh-sua-tren-twitter-co-tro-thanh-sai-lam-a549149.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet,elon musk

Nội dung Liệu nút “chỉnh sửa” trên Twitter có trở thành sai lầm? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời