TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Liên quan giữa nhóm máu và mức độ nghiêm trọng khi mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Liên quan giữa nhóm máu và mức độ nghiêm trọng khi mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ Các nhà khoa học đã nỗ lực nghiên cứu và đi tìm lời giải cho câu hỏi liệu nhóm máu có liên quan đến mức độ nghiêm trọng khi mắc COVID-19 hay không.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trị liệu cho người bệnh COVID-19 tại bệnh viện ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát hiện gần đây của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học King's College London được cho là có thể cung cấp các cách thức tiếp cận tiềm năng mới để trị liệu và ngăn ngừa các trường hợp mắc COVID-19 nghiêm trọng nhất.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi trên, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học King’s College London đã phân tích hơn 3.000 protein để xem liệu có mối liên quan nào với nguy cơ COVID-19 diễn tiến nặng. Đây là lần thứ nhất tiên một lượng lớn protein như vậy được tính xét để tìm mối quan hệ với COVID-19.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu đã định vị được 8 loại protein cũng có thể có thể bảo quản ngăn chặn COVID-19 diễn tiến nặng và 6 loại protein có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 nặng.

ABO – một trong các protein làm tăng nguy cơ diễn tiến nặng, cũng quyết định nhóm máu của con người. Tiến sĩ Alish Palmos, đồng tác giả nghiên cứu cho biết đã các nhà khoa học đã sử dụng cách thức di truyền thuần túy để xem xét một lượng lớn các protein trong máu, cùng lúc định vị rằng một số ít protein có mối liên quan đến nguy cơ mắc COVID-19 nặng. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã tìm thấy 8 loại protein cũng đều có thể chống lại nguy cơ nhập viện, nguy cơ phải dùng máy trợ thở hoặc tử vong và 6 loại protein làm tăng những nguy cơ đó. Các nhà khoa học thậm chí còn phân biệt giữa các protein liên quan đến nhập viện với các protein liên quan đến việc người bệnh càng phải thở máy.

Do đó, các nhà khoa học kết luận enzyme ABO, định vị nhóm máu, có liên quan đến việc tăng nguy cơ nhập viện và phải sử dụng thiết bị trợ thở. Điều này củng cố những phát giác ngày xưa về mối liên hệ giữa nhóm máu với nguy cơ tử vong cao hơn.

Theo đó, những người có nhóm máu A có tỷ suất dương tính với virus SARS-CoV-2 cao hơn, nên các nhà khoa học nghĩ rằng cần khảo sát nhóm máu này. 

Giáo sư Gerome Breen, đồng người sáng tác nghiên cứu và là Giáo sư Di truyền học thuộc Đại học King’s College London khẳng định nghiên cứu trên cung cấp một bản kê rút gọn cho thời kì nghiên cứu tiếp theo. Cụ thể, trong số hàng ngàn loại protein trong máu, các nhà nghiên cứu đã rút gọn còn khoảng 14 loại có mối liên quan đến nguy cơ mắc COVID-19 nặng, đồng thời vạch ra hướng đi quan trọng cho những nghiên cứu kế đến sâu hơn, để hiểu rõ hơn về cơ chế của chứng bệnh này, với mục đích cuối cùng là phát triển các cách thức điều trị mới cũng giống các giải pháp phòng ngừa. ”

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng tìm ra 3 phân tử “liên kết” làm trung gian tương tác giữa các tế bào miễn dịch và mạch máu, có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhập viện. Điều này phù phù hợp với nghiên cứu ngày trước cho biết COVID-19 giai đoạn cuối là căn bệnh liên quan đến niêm mạc của mạch máu.

Nội dung Liên quan giữa nhóm máu và mức độ nghiêm trọng khi mắc COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời