TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công các vị trí quân sự của Houthi  | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công các vị trí quân sự của Houthi  | Tin Công Nghệ Ngày 8/9 các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi ở thành phố Taiz, miền Nam Yemen.
Chú thích ảnh
Căn cứ không quân Al-Anad ở tỉnh Lahj, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, những vụ nổ lớn đã làm rung chuyển phố xá Taiz đông dân sinh trong khoảng thời gian từ 1h-4h sáng 8/9, sau lúc các phi cơ chiến đấu của liên quân Arab nã tên lửa vào sân bay thành phố Taiz, 1 căn cứ phòng không, các hầm chứa hoả tiễn và đạn dược cùng một số địa điểm khác do Houthi kiểm soát ở vùng rìa phía Đông thành phố Taiz. Các video trên mạng xã hội cho biết những quả cầu lửa và khói bốc lên từ các địa thế bị tấn công.

Tờ Arab News của Saudi Arabia dẫn lời Đại tá Abdul Basit Al-Baher của quân đội Yemen cho biết, các thông tin tình báo ban đầu chỉ ra rằng các cuộc không kích của liên quân đã phá hủy các kho chứa đạn và tên lửa, các ụ pháo, một số bệ phóng tên lửa và một đơn vị chỉ huy của Houthi. Các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm quân sự do Houthi kiểm soát ở thành phố Taiz là đợt không kích thật to trong nhiều năm qua. Ông cho thấy thêm trong vài ba năm qua, Houthi đã sử dụng nhiều khu vực do đội quân này khống chế ở Taiz để tấn công Saudi Arabia và nhiều khu vực do nhà nước kiểm soát ở Yemen bằng tên lửa và máy bay không người lái chứa chất nổ.

Thành phố Taiz là nơi xảy ra các cuộc giao đấu ác liệt nhất giữa quân đội Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi kể từ đầu năm 2015. Từ các địa thế ở các vùng ven, lực lượng Houthi đã bao vây Taiz và pháo kích vào công ty thành thị này nhằm làm suy giảm lực lượng nhà nước đang bảo quản thành phố.

Nội dung Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công các vị trí quân sự của Houthi  | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời