TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Liên quân Arab tấn công các vị trí quân sự của Houthi ở miền Nam Yemen | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Liên quân Arab tấn công các vị trí quân sự của Houthi ở miền Nam Yemen | Tin Công Nghệ Các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 8/9 đã tấn công một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi ở thành phố Taiz thuộc miền Nam Yemen.
Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội nhà nước Yemen giao đấu với phiến quân Houthi tại Marib, Yemen, ngày 28/6/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, những vụ nổ lớn đã làm rung chuyển phố xá Taiz đông cư dân trong vòng thời gian từ 1-4h sáng 8/9, sau lúc các máy bay chiến đấu của liên quân Arab nã hoả tiễn vào sân bay thành phố Taiz, một căn cứ phòng không, các hầm chứa hoả tiễn và đạn dược cùng một số địa chỉ khác do lực lượng Houthi khống chế ở vùng rìa phía Đông thành thị Taiz. Các video trên mạng xã hội cho thấy những quả cầu lửa và khói bốc lên từ những địa thế bị tấn công.

Tờ Arab News của Saudi Arabia dẫn lời Đại tá Abdul Basit Al-Baher, một sĩ quan quân đội Yemen, nói rằng: “Dựa trên các tin tức tình báo mới đầu từ thực địa, các cuộc không kích chính xác đã phá hủy các kho chứa đạn và tên lửa, các ụ pháo, một số bệ phóng hoả tiễn cùng một cửa hàng chỉ huy của Houthi”.

Theo ông Al-Baher, các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở quân sự do Houthi khống chế ở phố xá Taiz là đợt không kích lớn số 1 trong nhiều năm qua. Ông nói thêm rằng trong vài ba năm qua, Houthi đã sử dụng các khu vực do đội quân này kiểm soát ở Taiz để tấn công Saudi Arabia và các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Yemen bằng hoả tiễn và phi cơ không người lái chứa đầy chất nổ.

Thành phố Taiz là nơi diễn ra các cuộc giao đấu kịch liệt nhất giữa quân đội Chính phủ Yemen và đội quân Houthi kể từ đầu năm 2015. Từ các địa thế ở các vùng ven, các tay súng Houthi đã bao vây Taiz và pháo kích vào công ty thành thị này nhằm làm giảm sút đội quân nhà nước đang bảo vệ thành phố.

Nội dung Liên quân Arab tấn công các vị trí quân sự của Houthi ở miền Nam Yemen | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời