TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Liên hợp quốc kêu gọi đảm bảo sự an toàn của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Liên hợp quốc kêu gọi đảm bảo sự an toàn của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ Báo cáo mang tên

Theo báo cáo, gần 50% phụ nữ cho thấy họ hoặc một phụ nữ mà họ biết đã phải đón nhận ít nhất một hình thức bạo lực tính từ lúc khi đại dịch bùng phát. Khoảng 25% phụ nữ cảm nhận biết không yên tâm hơn khi ở nhà. Xung đột hiện hữu cũng gia tăng tại những hộ gia đình tính từ lúc khi bắt đầu xảy ra dịch COVID-19.  

Chú thích ảnh
Hình minh họa: The Guardian

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân cảm nhận thấy không an toàn khi ở nhà, 21% phụ nữ cho thấy bị bạo hành thể chất là một trong những lí do. Đặc biệt, một số phụ nữ cho thấy họ bị tổn thương bởi các thành viên trong gia đình (21%) hoặc phụ nữ khác trong gia đình bị thương tổn (19%).

Khi ra ngoài, có tới 40% số người được hỏi cho biết họ cảm nhận thấy không an toàn khi đi dạo 1 mình vào ban đêm tính từ lúc khi bùng phát đại dịch. Khoảng 60% phụ nữ cho là vấn nạn quấy rối tình dục tại không gian công cộng diễn biến theo chiều hướng xấu hơn trong thời kì dịch COVID-19.   

Các yếu tố gây sức ép về kinh tế – xã hội như sức ép tài chính, thất nghiệp, mất an ninh lương thực và các mối liên hệ gia đình căng thẳng cũng tạo tác động đáng kể chẳng những đối với tinh thần (hoặc trạng thái bạo lực) mà còn cả sự hạnh phúc nói chung cả của phụ nữ.  

Giám đốc điều hành UN Women Sima Bahous nhấn mạnh rằng bạo lực đối với phụ nữ là một cuộc khủng hoảng thế giới nảy sinh hùng mạnh trong các cuộc khủng hoảng khác. Xung đột, thiên tai liên quan đến khí hậu, mất an ninh lương thực và phạm luật nhân quyền, tất cả đều góp phần khiến phụ nữ và trẻ nhỏ gái phải sống trong cảm giác bất an, nguy hiểm, ngay cả trong nhà riêng, tại khu dân sinh hoặc trong cộng đồng. 

Bà Bahous cũng nhấn mạnh thêm rằng đại dịch COVID-19 khiến các quốc gia tiến hành các biện pháp tách biệt và giãn cách xã hội đã tạo ra một “đại dịch thứ hai” đó là gia tăng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Do vậy, UN Women nhấn mạnh sự cấp thiết phải phối hợp thực hiện các nỗ lực nhằm chấm dứt “đại dịch” này.

Nội dung Liên hợp quốc kêu gọi đảm bảo sự an toàn của phụ nữ trong đại dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời